Video Cố vấn Nga huấn luyện quân nhân Syria sử dụng súng phóng lựu nhiệt áp

Bên cạnh những bức tường của thành phố cổ Palmyra, huấn luyện viên quân sự Nga tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng và chiến thuật sử dụng súng phóng lựu nhiệt áp Shmelem trong chiến đấu.

Bên cạnh những bức tường của thành phố cổ Palmyra, huấn luyện viên quân sự Nga tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng và chiến thuật sử dụng súng phóng lựu nhiệt áp Shmelem trong chiến đấu.

Bài huấn luyện bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Súng phóng lựu nhiệt áp cầm tay của bộ binh trông đơn giản những có rất nhiều vấn đề phải chú ý khi sử dụng. Khi bắn súng giật về phía trước, chứ không đẩy xạ thủ về phía sau như súng bộ binh thông thường.

Để thành thục sử dụng súng phóng lựu nhiệt áp RPO-A "Shmel", bài huấn luyện kỹ năng được thực hiện với súng huấn luyện. Vũ khí bên ngoài hoàn toàn tương tự, nhưng bên trong không phải là đạn nhiệt áp mà là một bộ phận bắn, sử dụng đạn bộ binh 7,62 mm.

Các huấn luyện viên, sĩ quan binh chủng hóa học Nga vừa giảng dạy, vừa giám sát và chỉnh sửa các lỗi trong quá trình sử dụng súng.

Xạ thủ súng phóng lựu nhiệt áp có đòi hỏi cao về kỹ năng. Trên chiến trường, khả năng bắn chính xác của xạ thủ có thể quyết định thành bại một cuộc tấn công.

Để tiêu diệt hỏa điểm đối phương, xạ thủ cần tiến đến khoảng cách bắn hiệu quả. Điều đó cần có chiến thuật phối hợp nhuần nhuyễn với các phương tiện hỏa lực khác, cách sử dụng lựu đạn khói và phương pháp cơ động dưới màn khói ngụy trang.

Một quả đạn nhiệt áp thiêu hủy mọi thứ trong diện tích 80 mét vuông. Với uy lực đáng sợ này, các quân nhân Syria nỗ lực hết sức để học hỏi kinh nghiệm của các quân nhân Nga.

Theo kết quả thực hành, những binh sĩ bắn trúng mục tiêu sẽ trở thành xạ thủ súng phóng lựu nhiệt áp. Không bắn trúng mục tiêu sẽ vẫn chỉ là lính bộ binh thông thường. Nhưng bài huấn luyện sẽ là kinh nghiệm sâu sắc cho các hoạt động chiến đấu trong tương lai.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top