Tên lửa Bastion Nga tiếp tục tấn công các mục tiêu quân đội Ukraina

Hạm đội Biển Đen Nga sử dụng tổ hợp tên lửa Bastion tấn công các mục tiêu quân đội Ukraina. Dân quân Donetsk bắn rơi hai trực thăng Mi-8 Ukraina ở Mariupol.

Lực lượng phòng không Donetsk bắn rơi hai trực thăng Mi-8 tiếp theo của Ukraine, đang cố gắng sơ tán ban chỉ huy lực lượng Azov khỏi Mariupol - Phát ngôn viênBộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết.

Tướng Konashenkov nói: “Sáng ngày 5/4, lực lượng vũ trang Ukraina nỗ lực giải cứu các thủ lĩnh của nhóm dân tộc chủ nghĩa Azov khỏi Mariupol, sử dụng 2 trực thăng Mi-8, cố gắng đột nhập thành phố từ biển, đã bị Lực lượng phòng không chiến trường Donetsk và Nga bắn hạ từ các tổ hợp tên lửa phòng không di động MANPAD”.

Tướng Konashenkov cho biết, Nga bắn hạ 2 trực thăng giải cứu ban chỉ huy Azov ở Mariupol

Theo bản thông báo tình hình chiến sự của tướng Konashenkov, trong ngày 5/4, lực lượng không quân chiến dịch-chiến thuật Nga và lực lượng tên lửa đã phá hủy 33 cơ sở quân sự của Ukraine.

Bao gồm 8 sở chỉ huy, 3 kho hậu cần kỹ thuật, 21 trận địa phòng ngự và địa bàn tập trung binh lực của Lực lượng vũ trang Ukraine. 5 UAV tấn công của Ukraine cũng bị bắn hạ.

Không quân Nga sử dụng tên lửa hành trình phá hủy 1 sở chỉ huy của đơn vị phòng thủ lãnh thổ, 1 kho chứa nhiên liệu và một nhà máy sửa chữa tăng thiết giáp của quân đội Ukraina trong vùng Zolochev và Chuguev.

Các mũi tiến công của lực lượng dân quân Donetsk và Lugansk cùng quân đội Nga. 

Dân quân Cộng hòa Nhân dân Lugansk tiếp tục tấn công chiến tuyến của Lữ đoàn Bộ binh Cơ giới số 24 của Ukraina, giao chiến trên vùng ngoại ô phía đông Novotoshkovskoe.

Pháo tự hành 152 ly chiến đấu trên đường phố Mariupol

Trên hướng Severodonetsk, các đơn vị của Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã đột phá tuyến phòng thủ Lữ đoàn Bộ binh Cơ giới số 57 của Ukraina, tiêu diệt tới 50 binh sĩ và 9 xe bọc thép, tiếp tục tấn công trên vùng ngoại ô phía bắc thị trấn Zamulovka.

Sáng ngày 6/4/2022, Quân đội Nga, sử dụng vũ khí tầm xa độ chính xác cao phá hủy 5 kho nhiên liệu, dầu nhờn và chất bôi trơn tại các khu vực Radekhov, Kazatin, Prosyanaya, Nikolaev và Novomoskovsk.

Những khu kho này cung cấp nhiên liệu và dầu mỡ cho các đơn vị quân đội Ukraina ở vùng Kharkov, Nikolaev và Donbass.

Hạm đội Biển Đen Nga sử dụng tổ hợp Bastion tấn công các mục tiêu quân sự Ukraina

Trong đêm, không quân chiến dịch chiến thuật Nga và lực lượng tên lửa phá hủy 24 mục tiêu quân sự Ukraina.

Trong đó có tổ hợp tên lửa phòng không "Osa-AKM", 5 kho vật chất chiến tranh và trang thiết bị kỹ thuật, 11 địa điểm tập trung thiết bị quân sự của quân đội Ukraine. Bắn rơi 4 máy bay không người lái trên không phận khu vực Berdyansk, Gornyak, Uvanskoye và Chernobaevka.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top