Syria: UAV Mỹ tiêu diệt 2 thủ lĩnh cao cấp Al-Qaeda ở Idlib

Ngày 20/9, máy bay không người lái (UAV) đã tấn công phá hủy một xe Kia Rio trên đường giữa hai thành phố Idlib và Binnish của Syria. Một UAV MQ-9 của Mỹ được phát hiện trong khu vực tại thời điểm diễn ra vụ tấn công.

Theo các nguồn tin địa phương, cuộc tấn công của chiếc UAV Mỹ khiến một số người thương vong, chiếc xe bị phá hủy hoàn toàn.

Một chiếc xe bị thiêu hủy hoàn toàn sau vụ tấn công của MQ-9 ở Idlib.

Theo những thông tin của truyền thông viên đối lập, chiếc UAV MQ-9 đã tiến hành cuộc tấn công vào hai thủ lĩnh của nhóm khủng bố Al-Qaeda Syria Houras al-Din. Đó là chỉ huy chiến trường người Tunisia Sheikh Abu al-Bar'a al-Tunisi, và chỉ huy chiến trường người Yemen Abu Hamzah al-Yamani.

Cả hai tay súng này đều là mục tiêu của nhiều vụ ám sát thất bại. Abu al-Bara al-Tunisi sống sót sau một vụ ám sát ở thành phố Idlib vào ngày 21/3/2020. Abu Hamzah al-Yamani cũng đã bị một UAV của Mỹ tấn công ở thành phố Idlib ngày 14/9/2020.

Nếu những thông tin về vụ ám sát Abu al-Bar'a al-Tunisi và Abu Hamzah al-Yamani là đúng, đây sẽ là một thành công lớn của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) do Houras al-Din là một trong những đối thủ không đội trời chung của HTS ở Idlib Syria.

Theo TGO
back to top