Sở Y tế TPHCM đề nghị cho phép tiêm văcxin Pfizer cho trẻ từ 12-17 tuổi

Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Viện Pasteur (TPHCM) xin ý kiến về việc tổ chức tiêm vă xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Hiện nay, Bộ Y tế chưa có hướng dẫn cụ thể loại văcxin sử dụng để tiêm cho trẻ, chưa có hướng dẫn khám sàng lọc trước khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Trong khi chờ Bộ Y tế hướng dẫn, Sở Y tế đề nghị Viện Pasteur TPHCM chấp thuận cho phép sử dụng văcxin Pfizer để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi và hướng dẫn, tập huấn chuyên môn.

Trước đó trong kế hoạch tiêm văcxin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TPHCM dự kiến tiêm cho khoảng 780.000 trẻ. Phạm vi triển khai là tất cả quận, huyện, TP Thủ Đức.

Đối với trẻ đi học sẽ tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh.

Đối với trẻ không đi học, tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện lựa chọn.

Đối với trẻ có bệnh nền tiêm tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi. Đối với các trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi và bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi, lập danh sách trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm chủng theo quy định hiện hành của Bộ Y tế,

Việc tiêm chủng thực hiện tiêm theo thứ tự lứa tuổi giảm dần. Ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng văcxin và tình hình dịch tại địa phương. Tiêm mũi 1 trong 5 ngày, dự kiến bắt đầu ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm vét trong vòng 2 ngày. 

Theo Đời sống
back to top