Quân đội Syria lại pháo kích mãnh liệt thánh chiến ở Latakia

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 30.07.2020, Quân đội Syria tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công hỏa lực mãnh liệt vào các tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Idlib, Hama và Latakia, tây bắc Syria.

Sputnik tiếng Ả rập, dẫn nguồn tin từ vùng nông thôn Latakia cho biết, Quân đội Syria tiến hành nhiều cuộc tấn công chiến tuyến phòng ngự của thánh chiến gần thị trấn trọng điểm Kabani, nơi đang bị nhóm khủng bố nước ngoài Đảng Hồi giáo Turkestan và lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) chiếm đóng.

Sau cuộc tập kích hỏa lực vào Kabani, Quân đội Syria tiếp tục sử dụng pháo binh và pháo phản lực bắn phá chiến tuyến phòng ngự của thánh chiến trên đồng bằng Al-Ghaab thuộc tỉnh Hama và Jabal Al-Zawiya miền nam Idlib.

Những cuộc tấn công này chỉ tập trung đánh phá các vị trí tập trung quân của Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan. Đây là các nhóm khủng bố không nằm trong thỏa thuận ngừng bắn Nga - Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng miền nam Idlib và tây bắc Hama.

Cùng với việc tăng cường đánh phá chiến tuyến của lực lượng khủng bố, Sư đoàn Đặc nhiệm số 25 (Tiger) cũng được tái triển khai đến miền nam Idlib.

Một nguồn tin quân sự ở Damascus tuyên bố, quân đội Syria sẽ tiến hành cuộc tấn công miền nam Idlib, tập trung vào dãy núi Jabal Al-Zawiya và khu vực đồng bằng Al-Ghaab - nơi đang có lượng lớn các nhóm thánh chiến.

Quân đội Syria không thể tiến công vào Idlib trong giai đoạn này, do có sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và thỏa thuận ngừng bắn Moscow.

Những cuộc pháo kích nhằm đáp trả các hoạt động khiêu khích của HTS, TIP và các nhóm cực đoan khác, đồng thời gây sức ép lên lực lượng khủng bố, giữ cơ hội giải phóng Idlib.

Quân đội Syria tấn công hỏa lực vào lực lượng khủng bố ở Latakia

Theo TGO
back to top