Nga phá hủy một kho vũ khí của Ukraine ở Donbass

Ukraine tổ chức lại lực lượng dân tộc chủ nghĩa “Azov ở Kiev. Không quân Nga phá hủy một kho vũ khí lớn của quân đội Ukraine ở gần thành phố Severodonetsk.

Ukraine

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine thông báo, quân đội Nga, lực lượng dân quân Donetsk đang triển khai tấn công Liman, tập trung sử dụng pháo binh, không quân và tác chiến điện tử tấn công thành phố Severodonetsk.

Bộ Tư lệnh tối cao quân đội Ukraine cho biết, giao chiến ác liệt trên hướng Bakhmut, trong các khu vực Vladimirovka, Vasilyevka, Kamyshevakhi, Mironovka. Quân đội Ukraine thất bại trong cuộc phản công khu vực Kherson, đánh vào Davydov Brod trên hướng Berislav.

Tại Kyiv, một trung đoàn dân tộc chủ nghĩa "Azov" mới đang được thành lập. Đơn vị quân tình nguyện new nazi mang số hiệu 98, bắt đầu huấn luyện tại thao trường Twins gần Zaporozhye, dưới quyền của các huấn luyện viên quân sự Ba Lan. Một số đơn vị của trung đoàn Azov mới bắt đầu hoạt động ở khu vực Gulyai-Pole.

Nga phá hủy một kho vũ khí của Ukraine ở Donbass ảnh 1

Tình hình chiến sự vùng Donbass ngày 29/5. Ảnh RIA.FAN

Chiến trường khu vực Luhansk

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không quân Nga phóng tên lửa hành trình phá hủy một kho vũ khí, đạn dược khá lớn của quân đội Ukraine gần Severodonetsk.

Lực lượng dân quân Luhansk, phối hợp với quân đội Nga tiến công vào tuyến phòng ngự vững chắc phía bắc và phía đông hai thành phố Lisichansk-Severodonetsk của quân đội Ukraine, thu giữ nhiều vũ khí, trang thiết bị nước ngoài.

Dân quân Luhansk tiếp tục tấn công vào khu định cư Kamyshevakh. Tại thị trấn Zolote, lực lượng Luhansk và quân đội Nga giao chiến ác liệt với một đơn vị lớn của quân đội Ukraine.

Chiến trường khu vực Donetsk

Lực lượng dân quân Donetsk và quân đội Nga tấn công trong các khu định cư Vladimirovka, Vasilyevka, Kamyshevakhi, Mironovka, gần thành phố Donetsk trên hướng thành phố Bakhmut. Pháo binh – tên lửa đánh phá các cứ điểm phòng ngự kiên cố của quân đội Ukraine gần thành phố Avdiivka.

Khẩu đội súng cối 120 mm quân đội Nga đánh phá vị trí tập trung quân của quân đội Ukraine. Video kênh Telegram- Contact @RVvoenkor 

Thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga

Không quân Nga đã phóng tên lửa hành trình tầm xa độ chính xác cao phá hủy một kho vũ khí lớn của quân đội Ukraine tại khu vực kho của một doanh nghiệp ở Krivoy Rog, vùng Dnepropetrovsk.

Tên lửa hành trình không quân Nga phá hủy 3 sở chỉ huy dã chiến, 25 vị trí tập trung binh lực và khí tài của quân đội Ukraine, 2 khẩu đội pháo trong trận địa chiến đấu.

Các máy bay mang tên lửa hành trình phá hủy 1 tổ hợp tên lửa phòng không Osa-AKM gần khu định cư Nikolaevka thuộc vùng Donetsk, một đài radar phát hiện và theo dõi các mục tiêu trên không ở khu vực Boguslavka thuộc vùng Kharkov, 5 kho đạn dã chiến ở các khu vực Krasnogorovka, Pokrovskoye thuộc vùng Donetsk, Severodonetsk thuộc vùng Luhansk và Bezrukov thuộc vùng Kharkov.

Không quân chiến dịch - chiến thuật, không quân lục quân và máy bay không người lái (UAV) tấn công 2 sở chỉ huy dã chiến, 53 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự của quân đội Ukraine.

Những cuộc không kích đã loại khỏi vòng chiến 300 binh sĩ Ukraine, khoảng 50 trang thiết bị quân sự bị phá hủy.

Trực thăng tấn công Ka-52 quân đội Nga đánh phá các mục tiêu quân đội Ukraine. Video RT

Phòng không Nga bắn rơi một máy bay Su-25 của Không quân Ukraine ở khu vực làng Novogrigorovka, vùng Dnepropetrovsk. Bắn hạ 4 UAV của Ukraine trên các khu vực định cư Malye Prohody, Potomhik thuộc vùng Kharkiv, Mirolyubovka thuộc vùng Dnipropetrovsk và Nizhnyaya Krynka thuộc vùng Donetsk. Đánh chặn thành công một tên lửa của tổ hợp pháo phản lực Smerch Ukraine.

Lực lượng pháo binh - tên lửa đánh phá 62 sở chỉ huy dã chiến, 596 vị trí tập trung binh lực và thiết bị quân sự, 52 khẩu đội pháo và súng cối của quân đội Ukraine.

Tính đến ngày 29/5, có 183 máy bay quân sự, 128 trực thăng quân sự, 1.049 UAV, 325 tổ hợp tên lửa phòng không, 3.309 xe tăng và xe thiết giáp các loại, 447 tổ hợp pháo phản lực, 1.722 pháo dã chiến và súng cối, 3.270 xe quân sự đặc chủng... của quân đội Ukraine đã bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top