Lực lượng dân quân người Kurd phóng tên lửa vào căn cứ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Chiến dịch Claw-Lock tiếp tục diễn ra ác liệt trên vùng Kurdistan, Iraq. Một sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trên chiến trường, lực lượng dân quân người Kurd phóng 6 rockets vào căn cứ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần thị trấn Zaylkan.

Ngày 23/4, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, thêm một quân nhân thiệt mạng khi đang tham gia Chiến dịch Claw-Lock ở miền Bắc Iraq.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trung úy Omer Delibas, tham gia Chiến dịch Claw-Lock bị thương từ một vụ nổ của vũ khí nổ tự chế (IED) và đã chết trong bênh viện do vết thương quá nặng dù các bác sĩ đã thực hiện mọi nỗ lực y tế.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và thân nhân của sĩ quan này.

Đây là quân nhân thứ tư của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong Chiến dịch Claw-Lock. Ngày 22/4 , Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, 3 binh sĩ đã thiệt mạng trong một "cuộc tấn công khủng bố" tại vùng chiến sự. Theo tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ, 54 chiến binh PKK bị vô hiệu hóa, bị thương và bị bắt kể từ đầu chiến dịch.

Cuối ngày 24/4, một cuộc tấn công bằng bằng tên lửa không điều khiển đánh trúng một căn cứ quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ gần thị trấn Zaylkan thuộc huyện Bashiqa, tỉnh Nineveh, miền Bắc Iraq.

Các nguồn tin truyền thông mạng xã hội Iraq cho biết, 6 tên lửa đã phóng vào căn cứ trên vùng ngoại ô Zaylkan. Không có thông tin về thương vong nhân sự hoặc thiệt hại vật chất. Người dân địa phương cho biết, có khói lửa bốc lên từ căn cứ sau vụ tấn công.

Rockets tấn công vào căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ. Video South Front

Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành Chiến dịch Claw-Lock ngày 17/4 nhằm tiêu hao, tiêu diệt lực lượng vũ trang người Kurd của Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) trên các địa bàn Metina, Zap và Avashin Basyan thuộc Khu vực Kurdistan.

Các chiến binh người Kurd PKK ở Metina, Zap và Avashin Basyan đánh trả quyết liệt. Ngày 23/4, lực lượng dân quân người Kurd công bố video, ghi lại cảnh các nữ chiến binh PKK giao chiến với một số trực thăng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bằng súng trường tấn công thông thường.

Nữ chiến binh dân quân người Kurd PKK sử dụng súng trường tấn công chống lại trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ. Video ANHA News
Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
back to top