Israel lại không kích ác liệt dải Gaza

(khoahocdoisong.vn) - Khuya ngày 14/11/2020, hai quả tên lửa phóng từ Dải Gaza của Palestine vào các khu vực miền nam và miền trung của Israel. Nhóm Hamas thông báo rằng cuộc tấn công ban đêm vào Israel là sự cố kỹ thuật do điều kiện thời tiết xấu.

Những tên lửa không điều khiển này rơi xuống khu vực trống dọc theo bờ biển Israel gần thành phố Ashdod và trên bãi biển Palmachim. Không có thương vong và thiệt hại vật chất nào trong cuộc tấn công.

Các phương tiện truyền thông Israel cho biết, hệ thống Iron Dome đã bắn hai tên lửa đánh chặn vào các tên lửa rơi xuống bãi biển Palmachim, nhưng không trúng mục tiêu. Mảnh đạn từ một trong những tên lửa đánh chặn rơi xuống thành phố Bat Yam.

Hệ thống Iron Dome phóng tên lửa đánh chặn

Ngay lập tức lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đáp trả cuộc tấn công, tiến hành nhiều cuộc không kích vào cơ sở hạ tầng ngầm và các chốt chặn quân sự của Phong trào Hamas ở Gaza.

“IDF thường xuyên theo dõi, đánh giá tình huống c và sẵn sàng đáp trả bất kỳ hoạt động khủng bố nào,” IDF thông báo trên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Hãng tin Shehab của Palestine cho biết, những cuộc không kích đánh vào các vị trí của Hamas ở Rafah, Jabalia và Beit Lahia trên dải Gaza. Không có thiệt hại về nhân sự.

Vụ tấn công bằng tên lửa diễn ra hai ngày sau lễ kỷ niệm vụ ám sát chỉ huy lực lượng Hồi giáo thánh chiến Palestine Baha Abu al-Ata. Vụ ám sát vào năm ngoái làm bùng phát các cuộc xung đột giữa các nhóm vũ trang cực đoan Palestine và IDF.

Dù bất cứ nhóm Hồi giáo thánh chiến nào tiến hành vụ tấn công, Israel vẫn khẳng định Phong trào Hamas, lực lượng vũ trang đang thống trị trên thực tế Dải Gaza, phải chịu trách nhiệm. Trong mọi tình huống, không xác định được thương vong của Hamas, nhưng người dân thường Palestine thường bị tổn thương nặng nề từ các cuộc không kích và pháo kích của quân đội Israel.

Theo TGO
back to top