--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Iraq: Căn cứ Mỹ lại bị tấn công bằng rockets

THÁI BẰNG - 20:39 16/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sputnik dẫn nguồn tin trong lực lượng an ninh Iraq cho biết, căn cứ Balad của lực lượng không quân Iraq bị trúng hai quả tên lửa không điều khiển do một nhóm vũ trang chống Mỹ không xác định tấn công.

Nguồn tin cho biết: “Hai quả rocket bắn trúng vào căn cứ không quân Balad ở phía bắc Baghdad.

Căn cứ không quân Balad, ngoài quân đội Iraq còn có một số đơn vị Liên quân và là nơi thường trú của các nhà thầu quân sự Mỹ, nằm cách thủ đô Iraq Baghdad khoảng 50 dặm (80,4 km) về phía bắc.

Theo các hãng truyền thông Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), tối ngày 15/3, một loạt tên lửa đã tấn công vào một căn cứ quân sự, nơi đóng quân của lực lượng Liên quân do Mỹ dẫn đầu phía bắc thủ đô Baghdad của Iraq. 

Tổng cộng có 7 quả rocket phóng vào mục tiêu và ít nhất 5 quả rockets bắn trúng căn cứ Balad. Không có thông tin về thương vong nhân sự. Chưa có nhóm chiến binh chống Mỹ nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Cuối tháng 2, 3 quả rocket bắn trúng căn cứ làm hai quân nhân bị thương. Phần lớn binh sĩ Mỹ đã rút khỏi căn cứ trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran gia tăng kể từ đầu năm.

Căn cứ được bàn giao cho Không quân Iraq năm 2011.Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng an ninh Iraq khẳng định đó là các nhóm dân quân người Shia do Iran hậu thuẫn, đã thực hiện hàng chục vụ tấn công vào các căn cứ quân sự và các đoàn xe tiếp vận của quân đội Mỹ ở quốc gia này.

Một quả tên lửa đánh trúng một căn nhà trong căn cứ quân sự của không quân Iraq gần Baghdad


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
70% bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang không có triệu chứng
Khoa học- PV - 14:25 18/05/2021
Ông Nguyễn Trọng Khoa nhận định nếu số lượng ca mắc tiếp tục tăng, bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng nên được chăm sóc, điều trị trong khu cách ly tập trung có điều kiện tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chưa hết ‘khốn khổ’ vì COVID-19, Ấn Độ tiếp tục hứng thêm siêu bão
  Thời sự- Việt Long - 14:22 18/05/2021
  Trong bối cảnh vẫn đang ‘lao đao’ vì đại djavascript:;ịch COVID-19, Ấn Độ tiếp tục phải căng mình chống chọi với một cơn bão rất mạnh đang quét qua vùng biển phía Tây nước này và khiến cho ít nhất 12 người thiệt mạng cùng hàng nghìn người phải sơ tán.
 • Lá ổi chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để trị đau bụng, tiêu chảy, người dân thường lấy 7 - 9 búp ổi nhai sống với vài hạt muối, nuốt cả nước và cái hoặc sao vàng sắc nước uống, trị tiêu chảy.
 • Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn
  Khoa học- An Khuê - 13:49 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.
 • Công nghệ Đường thông minh cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Con đường là hạ tầng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số và sự ứng dụng công nghệ số vào tuyến đường có thể là nền tảng cho những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành giao thông.
 • Quan hệ đồng tính không an toàn, nhiễm bệnh hiếm gặp
  Khỏe- Hương Giang - 13:22 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị nhiễm cùng một lúc 2 bệnh lý STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đặc biệt, trong đó có một bệnh lý tương đối hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay là bệnh hột xoài.