Houthi giao chiến với Liên quân ở tỉnh Hajjah, tấn công sân bay Ả rập Xê út bằng UAV tự sát

Máy bay không người lái (UAV) Houthi (phong trào Ansar Allah) tiến hành 2 cuộc tấn công vào sân bay Jizan trong ngày 21/2. Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt xung quanh thành phố thị trấn Haradh.

Liên quân Ả rập Xê út cho biết, sáng ngày 21/2, một UAV tự sát (có thể là Qasef 2K) đã lao xuống khu vực al-Ma'bouj phía đông Sân bay Jizan. Theo truyền thông địa phương, không có thương vong nhân sự.

Cuộc tấn công thứ 2 diễn ra vào tối 21/2 khiến 16 nhân viên trong sân bay bị thương, trong đó có 2 phi công.

Houthi giao chiến với Liên quân ở tỉnh Hajjah, tấn công sân bay Ả rập Xê út bằng UAV tự sát ảnh 1

Sau các cuộc tấn công bằng UAV vào miền nam Ả rập Xê út, liên quân Ả rậptuyên bố trả đũa, đồng thời kêu gọi bổ sung phong trào Ansar Allah vào danh sách các nhóm khủng bố của Mỹ.

Không quân liên quân Ả rập Xê út tiến hành ném bom Sanaa và nhiều địa bàn khác nhau do Houthi kiểm soát.

Chiến sự tiếp tục diễn ra ác liệt giữa Houthi và các lực lượng quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu trong khu vực dân cư al-Balaq al-Sharqi và tuyến đường phía nam thành phố Marib.

Bộ tộc Al Jalal giao chiến với lực lượng quân sự Yemen của tổng thống Mansour Hadi tại thành phố Marib.

Lực lượng Houthi tiếp tục tấn công vào các vị trí của lực lượng liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu trong các quận Midi, Abs và Haradh thuộc tỉnh Hajjah.

Houthi đang cố gắng đánh chiếm một số cao điểm và địa bàn chiến lược từ nhóm Quân khu 5 thuộc Quân đội Quốc gia Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn.

Không quân Liên quân Ả rập Xê út không kích tỉnh Hajjah 42 lần trong 2 ngày qua.

Lực lượng Houthi giao chiến quyết liệt với Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu ngoại ô thành phố Haradh.

Trên địa phận tỉnh Saada, Houthi bẻ gãy một cuộc tấn công của Liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu phía nam giao lộ Alab, sát gần biên giới với vương quốc dầu mỏ.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
back to top