Hải quân Mỹ thể hiện sức mạnh răn đe trên Thái Bình Dương

(khoahocdoisong.vn) - Hạm đội 7 Mỹ trên vùng nước Tây Thái Bình Dương lần đầu tiên công bố những video hiếm có, thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu cao và là tín hiệu cảnh báo đối với Trung Quốc.

Trong một clip rất hiếm, hải quân Mỹ công bố cảnh máy bay tiêm kích đa nhiệm trên tàu sân bay F / A-18E Super Hornet đang bay theo dõi một tên lửa hành trình Tomahawk phóng lên từ tàu tuần dương mang tên lửa lớp Ticonderoga. Thời gian và địa điểm diễn ra vụ phóng thử nghiệm và tên của chiến hạm không được công bố.

Không quân thường tham gia các vụ diễn tập thử nghiệm, quay video từ trên không các vụ phóng tên lửa ở mọi quốc gia. Những video này thường được sử dụng trong nội bộ và rất ít khi công bố. Việc đăng tải video này cho thấy, Mỹ đang thể hiện cơ bắp với các đối thủ tiềm năng trên Thái Bình Dương.

Quay video vụ phóng tên lửa hành trình đối với Super Hornet không phải là vấn đề khó. Tốc độ tối đa của máy bay chiến đấu trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ khoảng 2000 km /h, tốc độ tối đa của tên lửa Tomahawk cận âm là 880 km / h.

Ngoài ra, Hải quân Mỹ công bố một video ngoạn mục khác: các máy bay tiêm kích Super Hornet đồng loạt phóng tên lửa không đối không trong một cuộc diễn tập chiến đấu.

Hai video thú vị này cho thấy một tin hiệu cảnh báo, trong năm 2021, vùng nước Tây Thái Bình Dương như eo biển Đài Loan hoặc Biển Đông, có thể sẽ gia tăng căng thẳng.

Theo TGO
back to top