--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đặc nhiệm Chechnya thu giữ nhiều chiến lợi phẩm từ quân đội Ukraine ở Popasnaya

THÁI BẰNG - 18:53 10/05/2022

Đơn vị đặc nhiệm Chechnya, tham gia chiến đấu trên chiến tuyến Donbass đăng trên mạng xã hội các video, ghi lại hoạt động truy quét tàn binh quân đội Ukraine tại thị trấn Popasnaya thuộc vùng Luhansk.

Trong video, các quân nhân Chechnya đã rà soát các điểm trú quân của binh sĩ Ukraine với nhiều vũ khí trang bị và quân trang quân dụng, bao gồm cả vũ khí và lương thực thực phẩm do các quốc gia NATO cung cấp.

Lãnh đạo nước Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov, theo dõi chặt chẽ hoạt động của lực lượng Vệ binh Quốc gia Chechnya trên chiến trường Donbass và tích cực đưa tin và video về những hoạt động của các đơn vị Chechnya trên kênh Telegram Kadyrov_85 bình luận về các video:

“Hầu hết mọi ngôi nhà và mọi con phố ở Popasnaya đều rải rác vũ khí hiện đại mà những tay súng theo chủ nghĩa dân tộc bỏ rơi ngay từ mối đe dọa đầu tiên.

Súng máy, súng phóng lựu chống tăng, khẩu phần lương khô và thậm chí cả kho lương thực Bandera đều chuyển giao cho binh sĩ chúng tôi sử dụng. Do đó, sự hỗ trợ đáng ca ngợi cho quân đội Ukraine, do các nước châu Âu và Mỹ cung cấp cuối cùng được chuyển giao cho chúng tôi.

Tôi cảm ơn ông Biden về lập trường vững chắc của ông trong vấn đề trang bị cho lực lượng Bandera. Nhờ sự sự kiên quyết của ông ấy, những người lính của chúng tôi được cung cấp thêm lương thực và vũ khí ”.

Lực lượng đặc nhiệm Chechnya truy quét, thu giữ chiến lợi phẩm từ quân đội Ukraine ở thành phố Popasnaya. Video Kadyrov_95

Cùng ngày 9/5, các binh sĩ Chechnya thực hiện một video khác. Một nhóm quân nhân Ukraine bị lực lượng Chechnya bắt tù binh ở Popasnaya được một chiến binh Chechnya giáo dục ý nghĩa Ngày Chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Chiến binh Chechnya nói chuyện với tù binh Ukraine về kỷ niệm Ngày Chiến thắng. Video phóng viên chiến trường độc lập Rudenko

Các chiến binh Checnya cũng đăng một video, ghi lại từ Popasnaya. Video cho thấy tinh thần chiến đấu rất cao quân nhân Nga trong các trận chiến, dù bị thương nặng.

Tinh thần chiến đấu của các quân nhân Chechnya khi bị thương. Video từ kênh Telegram Kadyrov_95

Lực lượng dân quân Luhansk chính thức tuyên bố quyền kiểm soát thị trấn Popasnaya và làng Nizhny ngày 9/5. Theo thông tin từ truyền thông địa phương, chiến dịch truy quét ở Popasnaya đã được tiến hành 2 ngày trước. Quân đội Ukraine xác nhận việc mất Popasnaya ngày 8/5, các đơn vị Ukraine rút khỏi thị trấn ra vùng ngoại ô. Giao chiến nhỏ đang diễn ra ở các khu dân cư vùng ngoại vi thành phố.

Ngày 9/5, không quân Nga phá hủy 2 sở chỉ huy dã chiến và một tổ hợp pháo phản lực Grad của Ukraine trên vùng ngoại vi thành phố thị trấn Popasnaya. Quân đội Nga, lực lượng dân quân Luhansk và các đơn vị đặc nhiệm Chechnya chuẩn bị cho cuộc tấn công vào thành phố Artemovsk, trung tâm giao thông của khu vực.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.