Cụm trực thăng tấn công Nga diễn tập chiến đấu gần biên giới Ukraina

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập chung Nga-Belarus, hàng chục máy bay trực thăng tấn công của Nga tập trung thục luyện chiến đấu tại khu vực Belgorod của Nga. Hoạt động diễn tập của các máy bay trực thăng đã được người dân địa phương ghi lại.

Đây không phải là cuộc diễn tập quy mô lớn đầu tiên trong những năm gần đây. Nga thường xuyên tiến hành các cuộc diễn tập quy mô lớn, một phản ứng cứng rắn trước những động thái của NATO và Ukraina gần biên giới quốc gia này.

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập chung Nga-Belarus, hàng chục máy bay trực thăng tấn công của Nga tập trung thục luyện chiến đấu tại khu vực Belgorod của Nga.

Những lực lượng tham gia diễn tập theo kế hoạch trong trường hợp NATO và Ukraina thực hiện các hoạt động phiên lưu mới, khiêu khích nước Nga hoặc tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn vào các nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donesk và Lugansk (DPR / LPR) hình thành cách đây 8 năm ở biên giới Nga và Ukraine.

Cụm trực thăng tấn công Nga diễn tập chiến đấu gần biên giới Ukraina ảnh 1

Các trực thăng quân sự Nga tham gia cuộc diễn tập chung Nga - Belarus.

Trong những tuần gần đây, Mỹ, Anh và các quốc gia phương Tây khác đã chuyển hàng chục tấn vũ khí các loại cho Ukraine, thúc đẩy quốc gia này tiến hành các hoạt động khiêu khích trên vùng biên giới với Nga và tuyến tiếp xục Donbass.

Trong hai ngày gần đây, Washington và London tiếp tục gây căng thẳng tình hình địa chính trị của Ukraine.

Theo thông tin truyền thông đại chúng, nhiều quốc gia bắt đâu sơ tán nhân sự đại sứ quán khỏi Kiev, thủ đô của Ukraine, Mỹ cũng tuyên bố rút quân ra khỏi Ukraina.

Ngược lại, Nga khẳng định sẽ không thực hiện bất cứ hoạt động quân sự nào với Ukraine, nhưng trong trường hợp Kiev tấn công khiêu khích, Nga khẳng định sẽ đáp trả cứng rắn.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top