--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cụm trực thăng tấn công Nga diễn tập chiến đấu gần biên giới Ukraina

THÁI BẰNG - 20:15 14/02/2022

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập chung Nga-Belarus, hàng chục máy bay trực thăng tấn công của Nga tập trung thục luyện chiến đấu tại khu vực Belgorod của Nga. Hoạt động diễn tập của các máy bay trực thăng đã được người dân địa phương ghi lại.

Đây không phải là cuộc diễn tập quy mô lớn đầu tiên trong những năm gần đây. Nga thường xuyên tiến hành các cuộc diễn tập quy mô lớn, một phản ứng cứng rắn trước những động thái của NATO và Ukraina gần biên giới quốc gia này.

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập chung Nga-Belarus, hàng chục máy bay trực thăng tấn công của Nga tập trung thục luyện chiến đấu tại khu vực Belgorod của Nga.

Những lực lượng tham gia diễn tập theo kế hoạch trong trường hợp NATO và Ukraina thực hiện các hoạt động phiên lưu mới, khiêu khích nước Nga hoặc tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn vào các nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donesk và Lugansk (DPR / LPR) hình thành cách đây 8 năm ở biên giới Nga và Ukraine.

Các trực thăng quân sự Nga tham gia cuộc diễn tập chung Nga - Belarus.

Trong những tuần gần đây, Mỹ, Anh và các quốc gia phương Tây khác đã chuyển hàng chục tấn vũ khí các loại cho Ukraine, thúc đẩy quốc gia này tiến hành các hoạt động khiêu khích trên vùng biên giới với Nga và tuyến tiếp xục Donbass.

Trong hai ngày gần đây, Washington và London tiếp tục gây căng thẳng tình hình địa chính trị của Ukraine.

Theo thông tin truyền thông đại chúng, nhiều quốc gia bắt đâu sơ tán nhân sự đại sứ quán khỏi Kiev, thủ đô của Ukraine, Mỹ cũng tuyên bố rút quân ra khỏi Ukraina.

Ngược lại, Nga khẳng định sẽ không thực hiện bất cứ hoạt động quân sự nào với Ukraine, nhưng trong trường hợp Kiev tấn công khiêu khích, Nga khẳng định sẽ đáp trả cứng rắn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khó phân biệt rượu methanol
Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Làm hồng vùng kín như thế nào cho an toàn?
  Khỏe- Phương Khánh - 21:36 05/08/2022
  Da vùng này cực kỳ nhạy cảm, nếu điều trị không đúng hoặc sử dụng các sản phẩm làm hồng vùng kín không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến biến chứng phức tạp.
 • Hàng trăm bệnh nhân khám cúm A mỗi ngày
  Khỏe- Thúy Nga - 21:31 05/08/2022
  Cúm A đang bùng phát tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc khiến số bệnh nhân đi khám tăng cao, đặc biệt có nhiều người tiến triển nặng và nguy kịch.
 • Nhà máy đốt rác Thiên Ý chưa đủ gỡ “nút thắt”
  Môi trường- Vân Bùi - 21:30 05/08/2022
  Nhà máy đốt rác phát điện Thiên Ý thuộc Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) vừa chính thức đi vào vận hành nhằm gỡ “nút thắt” trong xử lý rác thải. Tuy nhiên, những bất cập trong xử lý rác thải ở Hà Nội vẫn chưa thể tháo gỡ một sớm một chiều.
 • Lãnh đạo TP Hà Nội xúc động viếng 3 chiến sĩ PCCC hy sinh
  Thời sự- Vân Bùi - 20:16 05/08/2022
  Chiều 5-8, lãnh đạo TP Hà Nội cùng hàng ngàn người dân đã đến viếng và tiễn đưa 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh về với đất mẹ, sáng mãi một cuộc đời “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số: Phức tạp, tinh vi!
  Khoa học- Vân Tuyết - 17:00 05/08/2022
  Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái diễn biến ngày một phức tạp trên môi trường số, đặc biệt là nạn hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử. Các vi phạm ngày càng tinh vi, đã và đang gây khó khăn thách thức không nhỏ cho công tác thực thi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ...
 • 100% sinh viên Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam ra trường có việc làm
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 16:57 05/08/2022
  Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam là trường đầu tiên cam kết chất lượng đào tạo: 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc.
 • Đưa dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh vào Trường THCS Canh Nậu, Bắc Giang
  Giáo dục- QD - 15:59 05/08/2022
  Đối tượng mà dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh hướng tới là các em học sinh cấp 2, đặc biệt là các em đã có lượng kiến thức tiếng Anh tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy phản biện.
 • Mỹ: Số ca mắc đậu mùa khỉ lên tới gần 7.000 ca
  Khỏe- Khánh Thủy - 13:37 05/08/2022
  Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính tới đầu tháng 8, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Mỹ đã lên hơn 6.600 ca, cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều.
 • Vùng kín sậm màu có đáng lo?
  Khỏe- An Quý - 13:36 05/08/2022
  Vùng kín kém sắc là nỗi niềm tâm sự của nhiều chị em khiến họ tự ti. “Vệ sinh vùng kín” đang ngày càng được xem trọng hơn.
 • Hộ chiếu mới công nghệ cải tiến, khó làm giả
  Khoa học- PV - 13:32 05/08/2022
  Từ ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chip điện tử) cho công dân. Dự kiến đến quý IV/2022 sẽ tiến hành cấp các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chip điện tử. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.