--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến sự Yemen: Liên quân Ả rập Xê út phản công trên chiến trường Marib

THÁI BẰNG - 22:38 17/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 15/7, lực lượng quân sự của tống thống lưu vong Mansour Hadi, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân liên quân Ả rập Xê út, đã tấn công chiến tuyến Houthi (phong trào Ansar Allah), chiếm trung tâm huyện Rahbah cùng một số ngôi làng khác phía nam tỉnh Marib của Yemen.

Sau cuộc tấn công bất ngờ của lực lượng Quân đội Quốc gia Yemen do Ả rập Xê-út hậu thuẫn phía nam tỉnh Marib, lực lượng Houthi rút lui khỏi trung tâm quận Rahba về các khu vực phía nam, nơi có địa hình thuận lợi cho phòng thủ hơn. Giao chiến hạn chế do du kích Houthi rút lui và không có thương vong.

Lực lượng Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu tấn công Houthi trên địa phận tỉnh Marib

Theo những nguồn thông tin địa phương, lực lượng Houthi dự kiến tái chiếm lại trung tâm quận Rahba và các khu vực khác trên hướng thành phố Marib. Chiến trường khu vực phía nam Marib có thể sẽ là một khu vực chiến sự ác liệt tiêp theo.

Theo nguồn tin của ISWNews , lực lượng Quân đội Quốc gia Yemen và các nhóm chiến binh của tổng thống Mansur Hadi, phối hợp với Liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu tấn công từ quận Harib và phía đông thị trấn al-Sadarah. Đánh chiếm các địa bàn như khu vực Majaza ', núi al-Hamr, al-Sadarah và al-Sabil cùng một số khu vực khác. 

Giao chiến gia tăng ở các làng Rahum, 'Araftan, Najd al-Majma'ah và đường giao thông Marib. Không quân liên quân do Ả rập Xê út không kích quận Rahbah và Maheliyah hơn 11 lần trong 48 giờ.

Ngày 14.7, các lực lượng vũ trang Yemen do Ả rập Xê-út hậu thuẫn bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) vũ trang “Rujum” của Houthi ở tỉnh Ma'rib, miền trung Yemen.

Chiếc UAV được cho là đang trên đường không kích các lực lượng vũ trang của Hadi do Ả rập Xê-út hậu thuẫn trên địa phận huyện al-Kasarah phía tây Ma'rib khi bị bắn hạ.

Lực lượng vũ trang Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn bắn hạ một UAV vũ trang của Houthi.

Rujum là một trong số các UAV được Houthi giới thiệu trong cuộc triển lãm quân sự "Lãnh tụ Tử vì đạo", tổ chức vào ngày 11.3. Lực lượng Yemen công bố clip về các cuộc thử nghiệm sử dụng đạn thật của chiếc UAV này.

UAV vũ trang hexacopter, có sáu cánh quạt động cơ điện, đường kính 150 mm, có phạm vi hoạt động 10 km. UAV được phát triển để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và chiến đấu cấp độ chiến thuật. UAV được trang bị đạn cối 60 mm để thả, có thể chở tới 40 kg đạn dược và thiết bị.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thể “bê” nguyên thời khóa biểu từ off sang on
Giáo dục- Mai Loan - 18:45 28/10/2021
Thầy Hồ Đắc Phương cùng các giáo viên cho rằng, việc ngồi máy tính triền miên có tác hại rất lớn tới sức khỏe học sinh, không thể “bê” nguyên thời khóa biểu dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---