--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến sự Yemen: Giao chiến ác liệt quanh căn cứ quân sự Maas, Houthi dân vận thành công ở tỉnh Marib

THÁI BẰNG - 20:59 17/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Giao chiến giữa Houthi (phong trào Ansar Allah) và lực lượng Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu vẫn tiếp tục diễn ra căng thẳng phía tây tỉnh Marib. Lực lượng kháng chiến Yemen vẫn chưa chiếm được căn cứ quân sự Maas.

Ngày 15/11/2020, theo thông tin quân sự từ ​​chiến trường phía tây tỉnh Marib, lực lượng vũ trang Yemen của tổng thống Mansur Hadi do Ả Rập Xê út hậu thuẫn tái chiếm quyền kiểm soát ngã tư Maas, phần nào đã ngăn chặn lực lượng Houthi tiến công đánh chiếm căn cứ Maas.

Vùng chiến sự xung quanh căn cứ Maas, tỉnh Marib tính đến ngày 14/11/2020

Máy bay chiến đấu của liên quân Ả rập Xê út không kích dữ dội vào các khu vực chiến sự trong 24 giờ qua, ném bom 26 lần vào hai quận Madghal và Majzar, gây nhiều thương vong cho dân thường.

Sau những cuộc đàm phán kéo dài, các bộ lạc khu vực phía tây tỉnh Marib đồng thuận với tư tưởng kháng chiến của Ansar Allah và ủng hộ lực lượng du kích Houthi. Những cuộc đàm phán với các trưởng lão bộ tộc quận Raghwan vẫn tiếp tục, Houthi giảm bớt những cuộc tấn công về hướng quận Raghwan, tập trung binh lực cho một cuộc tấn công quan trọng, có ý nghĩa chiến lược.

Du kích Houthi sử dụng vũ khí chống tăng tấn công liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu

Liên quân Ả rập Xê út đang lợi dụng tình hình, rút lui binh lực từ phía nam khu vực chiến trường Sanaa - Marib và căn cứ Maas, nhưng cố gắng giảm tốc độ rút lui ở mức không gây khủng hoảng tinh thần các đơn vị của tổng thống Hadi và xây dựng tuyến phòng thủ xung quanh thành phố thủ phủ Marib, cùng những địa bàn khác. 

Trong tình huống tuyến phòng ngự căn cứ Maas sụp đổ, các địa bàn phòng ngự khác phía tây tỉnh Marib sẽ sụp đổ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khoảnh khắc ông Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống
Thời sự- Đại Hoàng - 06:51 21/01/2021
Hôm nay là ngày của nền dân chủ, là ngày của lịch sử và niềm hy vọng, của sự đổi mới và quyết tâm", ông Biden phát biểu trong lễ nhậm chức hôm 20/1 (giờ địa phương).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO