Video UAV và tên lửa Azerbaijan tiếp tục hủy diệt binh lực Armenia

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 30/10/2020, Bộ Quốc phòng Azerbaijan tiếp tục công bố các video về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa có điều khiển, phá hủy vũ khí trang bị của lực lượng Armenia trong vùng chiến sự Nagorno - Karabakh.

Video đầu tiên ghi lại hàng loạt các cuộc đình công nhằm vào ba trận địa phòng ngự và vị trí tập trung quân, phá hủy hàng loạt phương tiện chiến đấu của quân đội Armenia, bao gồm: 1 pháo phản lực BM-21; 1 lựu pháo D-20; 2 pháo xe kéo D-30; 3 xe tăng T-72; 3 xe vận tải.

Video thứ hai ghi lại các cuộc tấn công bằng UAV và tên lửa có điều khiển vào một đơn vị bộ binh của quân đội Armenia ở Nagorno - Karabakh. Các cuộc tấn công chính xác tiêu diệt nhóm binh sĩ đơn vị và hai xe cơ giới.

Sử dụng ưu thế tuyệt đối về vũ khí có độ chính xác cao, quân đội Azerbaijan tiếp tục tiêu hao nặng nề binh lực của các đơn vị Armenia. UAV vũ trang của Azerbaijan, UAV tự sát và tên lửa dẫn đường chính xác đã gây tổn thất nặng nề cho lực lượng Armenia trên chiến trường Nagorno - Karabakh.

Quân đội Armenia dường như không có khả năng phòng không, các loại vũ khí phòng không như tên lửa vác MANPAD, các tổ hợp tên lửa phòng không liên tục bị tiêu diệt mà không có cách chống trả.

Ngoài ra, các đơn vị quân đội Armenia không thực hiện bất cứ kỹ thuật phòng chống, ngụy tranh, nghi binh, cơ động phân tán hoặc ban đêm nào, cho thấy cấp độ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu rất thấp.

Những nhược điểm này đã bị Azerbaijan lợi dụng triệt để để phá hủy, tiêu diệt sức chiến đấu của đối phương.

Theo TGO
back to top