--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video quân đội Mỹ - Nga lại đua xe thiết giáp trên vùng đông bắc Syria

THÁI BẰNG - 21:02 05/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/7, tài khoản Instagram bullBSN trên Instagram đăng một video, ghi lại cuộc đua mới, các xe quân sự của Mỹ đang cố gắng đuổi và ngăn chặn một xe bọc thép Tiger của Quân cảnh Nga trên vùng đông bắc Syria.

Trong video, được một binh sĩ Nga ghi lại qua cửa sổ lá chắn chống đạn của xe, có thể thấy một số xe bọc thép M-ATV và MaxxPro MRAP (thiết giáp chống mìn phục kích) Mỹ đuổi theo chiếc Tiger của Nga và cố gắng vượt qua để ngăn chặn nhưng thất bại.

Theo những trao đổi của các binh sĩ Nga, được ghi lại trong video, một trong các xe bị bay mất bánh trong cuộc đua xe vũ trang.

Không rõ cuộc đua xe quân sự không giải thưởng Nga - Mỹ diễn ra khi nào và ở đâu trên vùng đông bắc Syria. Thường thì Quân cảnh Nga và quân đội Mỹ hay va chạm trên đường cao tốc M4 hoặc những con đường gần đó.

Đầu tuần qua, kênh  Reverse Side of the Medal  trên Telegram công bố 1 video ngắn, ghi lại một vụ va chạm xe cộ giữa quân đội Mỹ và một xe thiết giáp của Quân cảnh Nga trên vùng đông bắc Syria. .

Các lực lượng Nga và Mỹ phải tuân theo một cơ chế tách rời nghiêm ngặt, được thống nhất giữa Bộ tư lệnh Quân đội Nga và Mỹ trên vùng đông bắc Syria. Nhưng những vụ va chạm hoặc xung đột đâm húc vẫn thường xuyên xảy ra.

Tháng trước, quân cảnh Nga đã chặn một đội xe thiết giáp tuần tra của Mỹ tiếp cận đường cao tốc M4 trên vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah mà không thông báo trước. Sau cuộc đấu tranh, quân đội Mỹ đã buộc phải quay lại nơi xuất phát.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Biến chủng Omicron tấn công trẻ em ở Nam Phi
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:00 05/12/2021
  Mới đây, một cố vấn y tế của Chính phủ Nam Phi cho biết, biến chủng Omicron đang khiến tỷ lệ trẻ em phải nhập viện vì COVID-19 tăng cao hơn bình thường.
 • Omicron đã lan ra 38 nước
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:08 05/12/2021
  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, biến thể Omicron đã có ở 38 quốc gia/vùng lãnh thổ, song chưa ghi nhận ca tử vong nào. WHO kêu gọi mọi người không nên quá hoang mang.
 • Kính thay đổi màu sắc giúp nhìn rõ ánh sáng hồng ngoại
  Khoa học- Hằng Đỗ - 06:15 05/12/2021
  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã chứng minh một khái niệm mới trong việc phát hiện ánh sáng hồng ngoại, chỉ ra cách chuyển nó thành ánh sáng khả kiến, dễ dàng phát hiện ra.
 • Mối đe dọa của coronavirus có thể kéo dài 5 năm nữa?
  Khỏe- Hằng Đỗ - 06:00 05/12/2021
  Một báo cáo do Nhóm Đại dịch cúm khoa học về mô hình hóa của Anh tuyên bố sẽ mất ít nhất 5 năm nữa để Covid-19 chuyển sang trạng thái có thể dự đoán được, khi virus tồn tại nhưng không đe dọa gây ra sự lây nhiễm trên diện rộng.
 • West Ham - Chelsea: Siêu phẩm và màn ngược dòng khó tin
  Thể thao- Nhật Nam - 22:25 04/12/2021
  Thua West Ham 2-3 chung cuộc, Chelsea (33 điểm/15 trận) đối diện nguy cơ bị Man City (32 điểm) và Liverpool (31 điểm) soán ngôi đầu bảng Ngoại hsau vòng 15.