Video: Không quân Nga không kích tiêu diệt IS trên sa mạc Syria

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 27/1, trang tin Rusvesna đăng các video mới ghi lại những cuộc không kích của không quân Nga truy sát các tay súng khủng bố IS, trong cuộc truy quét quy mô lớn trên sa mạc miền trung Syria.

Các máy bay chiến đấu của không quân Nga tấn công hỏa lực vào vị trí ẩn náu và một số phương tiện cơ động của IS trên sa mạc giữa Homs và Deir Ezzor. Theo nguồn tin quân sự từ Homs, những cuộc không kích đã tiêu diệt khoảng 20 phần tử khủng bố.

Hai tuần trước, các lực lượng vũ trang Syria, chủ lực là Quân đội Syria, tiến hành chiến dịch truy quét đường cao tốc Homs-Deir Ezzor. Cuộc truy quét có sự yểm trợ hỏa lực trực tiếp của Không quân Nga (VKS) từ ngày đầu tiên.

Trang RusVesna.Su cho biết: “Không quân Nga thực hiện chiến thuật đi săn tự do, ném bom vào những vị trí phát hiện được của nhóm tàn binh khủng bố, dọn đường cho quân đội Syria truy lùng các phần tử IS trên bộ.

Trong 48 giờ qua, quân đội Syria xóa sổ hai nhóm IS trên vùng sa mạc giữa Homs-Deir Ezzor. 13 tay súng khủng bố bị tiêu diệt, phá hủy 3 xe bán tải trang bị súng máy hạng nặng.

Chiến dịch truy quét của quân đội Syria và không quân Nga sẽ không kết thúc trong thời gian ngắn. Vì lực lượng khủng bố vẫn ẩn nấp trên vùng đông bắc Syria, nơi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo và khu vực thị trấn As-Tanf - nơi quân đội Mỹ và một nhóm Hồi giáo cực đoan vẫn đang kiểm soát. An ninh trên vùng sa mạc giữa Homs-Deir Ezzor chỉ có thể được thiết lập khi chính quyền Syria giành lại được quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ này.

Theo TGO
back to top