--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Du kích người Kurd tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

THÁI BẰNG - 18:14 29/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 28/5, kênh truyền hình người Kurd Gerilla TV công bố video, ghi lại một cuộc tấn công của du kích Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, tại khu vực gần biên giới với Iran.

Ngày 13/5, du kích PKK tiến hành cuộc tấn công vào một vị trí quân sự gần cửa khẩu Gürbulak thuộc tỉnh Ağrı, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong video, các tay súng PKK tấn công trận địa phòng ngự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bằng súng phóng lựu chống tăng RPG-7 và súng trường tấn công.  PKK tuyên bố, "nhiều" quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, hai xe bọc thép Cobra II bị hư hỏng.

Tuy nhiên, video thể hiện rõ đây là một cuộc tập kích hỏa lực, không phải cuộc tấn công đánh chiếm mục tiêu, nên những tuyên bố của PKK không có bằng chứng video hoặc ảnh để chứng minh tổn thất của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây không phải là cuộc tấn công đầu tiên của PKK trong khu vực này. Năm 2020, ba nhân viên hải quan Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng khi nhóm du kích người Kurd tấn công vào xe ô tô của họ ở gần cửa khẩu Gürbulak.

Thổ Nhĩ Kỳ giao chiến với PKK, xác định là nhóm khủng bố trong nhiều thập kỷ nay. Đầu năm 2021, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành Chiến dịch Claw-Lightning và Thunderbolt, tấn công vào khu vực Kurdistan, được coi là hậu phương của các nhóm du kích PKK ở Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kỷ luật 5 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hà Nội
Thời sự- Hoài Thu - 19:24 04/08/2021
Xem xét một số vụ án xảy ra tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa quyết định kỷ luật 6 lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của thành phố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---