Israel công bố video phá hủy một kho tên lửa của Palestine trong cuộc xung đột

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 27/5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) công bố video một cuộc không kích trong chiến dịch tập kích hỏa lực chống lại các nhóm Hồi giáo thánh chiến Palestine trên Dải Gaza.

Video quay lại một cuộc không kích chính xác vào kho lưu trữ tên lửa không điều khiển của Palestine dưới hầm ngầm. Một số vụ nổ tiếp theo và một đám cháy lớn cũng được ghi lại từ trên không.

IDF đăng các bức ảnh, tuyên bố về ba bệ phóng tên lửa được chôn trong sân sau của một trường học ở Dải Gaza.

Israel công bố video phá hủy một kho tên lửa của Palestine trong cuộc xung đột ảnh 1

Israel cáo buộc 3 bệ phóng tên lửa của Hamas phía sau một trường học

Trận chiến ở Gaza bùng phát ngày 10/5, các nhóm thánh chiến phe phái Palestine trong khu vực này phóng loạt tên lửa vào Jerusalem. IDF phản kích bằng Chiến dịch Người bảo vệ Bức tường (Operation Guardian of the Walls), không kích dữ dội vào Dải Gaza. Cuộc xung đột kết thúc ngày 21/ 5 với một lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian.

Thành phố Gaza sau chiến dịch không kích của Israel vào Dải Gaza

Trong chiến dịch này, IDF tấn công hơn 1.500 "mục tiêu quân sự", trong đó có 675 bệ phóng tên lửa ở Gaza. Quân đội Israel tuyên bố, hơn 200 chiến binh Palestine đã thiệt mạng, nhưng truyền thông mạng xã hội cho biết, chỉ có khoảng 80 chiến binh và chỉ huy chiến trường của các nhóm thánh chiến Palestine thiệt mạng vì các cuộc không kích.

Những cuộc không kích dữ dội của Israel vào Dải Gaza đã khiến 232 thiệt mạng, trong đó có 66 trẻ em và 39 phụ nữ. Hàng loạt tòa nhà dân sự trong khu vực này bị xóa sổ.

Lực lượng thánh chiến Palestine đã phóng 4.360 quả rocket vào các thành phố Israel.

Theo TGO
back to top