--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Ai Cập diễn tập quy mô lớn trên biển Địa Trung Hải

THÁI BẰNG - 23:48 13/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 12.01.2020, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ ở Libya, quân đội Ai Cập đã tiến hành một trong những cuộc diễn tập trận quân sự lớn nhất từ trước tới nay, mang tên Qadir 2020, dọc bờ biển Địa Trung Hải.

Cuộc diễn tập huấn luyện diễn ra trên tất cả các địa bàn chiến lược, trên bộ, trên không và trên biển, có sự liên kết phối hợp của tất cả các quân binh chủng và đơn vị chiến thuật của lực lượng vũ trang Ai Cập.

Phát ngôn viên Quân đội Ai Cập, đại tá Tamer Al-Rifai, trên tài khoản FaceBook cho biết, lực lượng quân khu phía Bắc phối hợp với Hải quân và các đơn vị lực lượng đặc nhiệm, thực hiện hàng loạt bài tập chiến đấu trong khuôn khổ cuộc diễn tập.

Bản tuyên bố cho biết, các đơn vị quân khu phía bắc đã chuyển trạng sẵn sàng chiến đấu, tập trung binh lực, thanh kiểm tra vũ khí trang bị, chuyển vũ khí trang bị, hậu cần kỹ thuật lên xe tải, nạp đạn theo biên chế vào xe tăng, thiết giáp. Cơ động di chuyển đến khu vực cung cấp dầu và vận tải đường sắt trong khuôn khổ kế hoạch chiến lược, cơ động các tiểu đoàn tấn công nhằm thực hiện những nhiệm vụ chiến đấu được đặt ra theo hướng tiến công chiến lược phía bắc quốc gia.

Bản tuyên bố nhấn mạnh, mục tiêu của cuộc diễn tập là bảo vệ vùng nước vùng trời bờ biển Địa Trung Hải, phối hợp với các đơn vị hải quân, không quân, bộ đội biên phòng và lực lượng đặc nhiệm, dưới sự chỉ huy, kiểm soát, điều hành tác chiến từ trung tâm chỉ huy tiền phương tại căn cứ quân sự Muhammed Naguib đẩy lui một cuộc tấn công của kẻ thù “giả định”.

Các lực lượng quân đội đã thực hiện cuộc diễn tập đổ bộ lên bờ biển Địa Trung Hải dưới sự yểm trợ của lực lượng Không quân và Lực lượng Phòng không.

Các đơn vị quân đội Ai Cập thực thực hiện nhiệm vụ tiến công đánh chiếm và bảo vệ vùng bờ biển Cape Beach, phối hợp với lực lượng hải quân và các phân đội xung kích “Đơn vị 999”, tiêu diệt các mục tiêu của kẻ thù “giả định”.

Quân đội Ai Cập diễn tập quy mô lớn trên biển Địa Trung Hải. Video Bộ Quốc phòng Ai Cập

Cuộc diễn tập diễn ra trong điều kiện căng thẳng quan hệ giữa Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỹ trên chiến trường Libya. Ai Cập công khai sử dụng không quân, chủ yếu là máy bay không người lái yểm trợ cho Quân đội Quốc gia Libya (LNA), Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cho lực lượng Chính phủ Hiệp thương Quốc gia Libya (GNA) và đang có kế hoạch đưa quân đội đến Libya.

Hơn thế nữa, Ai Cập thường xuyên phải đối mặt với các nhóm khủng bố trong khi Thổ Nhĩ Kỳ có những quan hệ phức tạp với những tổ chức Hồi giáo cực đoan thánh chiến. Đó là những vấn đề mà Ai Cập rất lo ngại cho an ninh của quốc gia.

Cuộc diễn tập của Ai Cập trên biển Địa Trung Hải còn có mục đích khác là ngăn chặn nguy cơ Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng ảnh hưởng trên vùng nước Địa Trung Hải, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực vận tải biển và khai thác dầu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO