--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch chống dân quân người Kurd trên lãnh thổ quốc gia

THÁI BẰNG - 20:02 01/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 29/4, song song cùng với chiến dịch quân sự ở Iraq, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành hai chiến dịch quân sự tấn công lực lượng Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) trên vùng đông nam quốc gia này.

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố cho biết, hai chiến dịch quân sự, mang mật danh “Eren Cudi-Besta” và “Eren Kazan-Ogul,” nhằm mục đích tiêu diệt tàn dư của PKK trên địa phận các tỉnh Sirnak và Hakkari. 5.280 nhân viên an ninh được điều động tham gia.

Bản tuyên bố cho biết: “Hai chiến dịch chống khủng bố Eren được thực hiện với sự ủng hộ nhiệt tình và kiên quyết của công chúng”.

Các chiến dịch "chống khủng bố" trong nước được tiến hành song song với "Chiến dịch Claw-Lightning" quy mô lớn của Thổ Nhĩ Kỳ, tấn công lực lượng dân quân PKK ở Khu vực tự trị Kurdistan của Iraq. Chiến dịch tấn công mặt đất với sự tham gia của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ được tiến hành vào ngày 24/4.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, đã có một số thương vong trong các chiến dịch chống lực lượng PKK ở Iraq và trên lãnh thổ quốc gia này. 2 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ở Khu vực Kurdistan, một nhân viên an ninh thiệt mạng ở Hakkari.

Lực lượng du kích người Kurd (PKK) cũng tiến hành các cuộc phản công vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Khu vực tự trị Kurdistan. Theo tuyên bố của trang ANF, cơ quan truyền thông người Kurd, 130 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng, 4 xe tăng và 2 trực thăng Skorsky bị phá hủy. Con số này có thể bị phóng đại, nhưng những thông báo cho thấy, đã có thương vong trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở các khu vực do người Kurd kiểm soát.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---