Tàu đổ bộ Nga phát nổ ở cảng Berdyansk của Ukraine

Rạng sáng ngày 24/3, một trong những tàu đổ bộ của Nga, đang neo đậu tại cảng thành phố Berdyansk Ukraine bất ngờ phát nổ và bốc cháy dữ dội.

Một số vụ nổ lớn diễn ra vào khoảng 6 giờ sáng. Theo quan chức Nga ở vùng Zaporozhye, một tên lửa Tochka-U phát nổ trên không khi bị lực lượng phòng không đánh chặn ở thành phố Berdyansk. Các mảnh vỡ của tên lửa rơi vào cảng, trong đó có các tàu đổ bộ Nga đang xuống hàng nhiên liệu.

Một trong số các hạm tàu xảy ra hỏa hoạn, đạn dược phát nổ, chiến hạm được làm ngập nước để giảm thiểu rủi ro. Hai tàu đổ bộ khác của Nga rời cảng. Một chiếc khác cũng đã bị hư hỏng. Không có thông tin chính thức về thiệt hại và thương vong.

Tàu đổ bộ Nga phát nổ ở cảng Berdyansk của Ukraine ảnh 1
Tàu đổ bộ Nga phát nổ ở cảng Berdyansk của Ukraine ảnh 2
Tàu đổ bộ Nga phát nổ và cháy lớn ở Berdyansk Ukraine.

Chiếc tàu đổ bộ cỡ lớn có khả năng là tàu Orsk thuộc dự án 1171 được đóng vào năm 1967, hoặc một tàu đổ bộ khác thuộc cùng dự án Saratov, đóng vào năm 1964.

Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố phá hủy con tàu: "Một tàu đổ bộ lớn "Orsk" của quân đội chiếm đóng bị phá hủy gần cảng Berdyansk".

Nhưng theo cảnh quay, vụ nổ cũng có thể là kết quả của hoạt động phá hoại của biệt kích Ukraine hoặc sơ suất kỹ thuật dẫn đến bùng phát hỏa hoạn và phát nổ đạn dược trên tàu.

Mọi tên lửa hoặc mảnh vỡ khi phát nổ đều có thể thấy dấu vết trên bầu trời mà video sẽ ghi lại trên hiện trường.

Tàu đổ bộ hạng nặng Hải quân Nga cháy nổ và hỏa hoạn lớn
Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top