Syria: UAV tự sát tấn công các xe vận tải dầu mỏ của thánh chiến ở Aleppo

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 24/1, một "vụ nổ bí ẩn" làm rung chuyển khu vực Tarhin phía bắc Aleppo, khu vực trung tâm của nhóm buôn lậu dầu có liên hệ với phía Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ nổ gây thiệt hại lớn, phá hủy hầu hết các xe bồn chở dầu.

Trong thời gian gần đây, nhóm buôn lậu dầu mỏ ăn cướp của tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) thường xuyên bị tấn công. Ngày 9/1, một máy bay không người lái (UAV) tự sát bất ngờ tấn công cơ sở và các xe bồn chở dầu của những kẻ buôn lậu dầu, vận chuyển hàng sang bán trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ gần làng Tarhin. Vụ tấn công phá hủy nhiều xe bồn chở dầu và gây ra đám cháy dữ dội.

Những cuộc tấn công bằng UAV không xác định thường xuyên nhằm vào các cơ sở vật chất, hậu cần kỹ thuật, các điểm khai thác dầu mỏ bất hợp pháp của những nhóm thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, phá hủy các điểm khai thác dầu và các phương tiện vận chuyển. 

Truyền thông ủng hộ đối lập và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố "chế độ Assad" và 'những người Nga' đã thực hiện những cuộc tấn công này, nhưng Damascus và quân đội Nga không có bình luận.

Theo TGO
back to top