--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sân bay Hmeimim bị tấn công lớn chưa từng thấy, phòng không Nga – Syria lại lập công lớn

THÁI BẰNG - 20:51 23/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đêm 22.06.2020, từ địa phận các tỉnh Idlib - Latakia của Syria, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đã tập kích tên lửa và máy bay không người lái ( UAV) vào căn cứ không quân Hmeimim, phòng không Nga và Syria đánh trả cuộc tấn công này.

Theo nguồn tin quân sự tại tỉnh Latakia, lực lượng phòng không Nga và Syria phòng thủ căn cứ không quân Hmeimim và một đơn vị quân đội Syria khác gần thành phố Jableh đã nổ súng, phóng tên lửa phòng đánh trả cuộc tập kích đường không này.

Những nguồn tin địa phương cho biết đã nghe thấy hơn 20 vụ nổ trên không phận khu vực gần căn cứ không quân Nga.

Tổ hợp pháo tên lửa tầm gần Pantsir-S1 trong căn cứ không quân Hmeimim, Latakia

Thông tấn nhà nước Syria (SANA) cho biết, phòng không Syria đã nổ súng, phóng tên lửa đánh trả cuộc tập kích đường không bằng tên lửa và UAV trong khu vực Jableh và căn cứ Hmeimin thuộc tỉnh Latakia. 

Các nguồn tin địa phương cho biết, không có bất cứ tên lửa hoặc UAV nào lọt qua lưới lửa phòng không và tấn công được vào sân bay, không có thông tin về thương vong và thiệt hại vật chất trong khu vực Jableh.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong tháng 6.2020 nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim và địa bàn dân cư xung quanh.

Cuộc tấn công bằng tên lửa và UAV là một bước phiên lưu liều lĩnh của thánh chiến, do thông thường lực lượng không quân Nga sẽ trừng phạt rất quyết liệt những cuộc tấn công vào Hmeimim.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 10/5: Bộ Y tế công bố có 31 ca ghi nhận trong nước, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay
Thời sự- Trần Hải - 12:49 10/05/2021
Trưa ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---