--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria thương vong lớn ở Idlib và Aleppo

THÁI BẰNG - 22:38 18/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17.01.2020. Giám đốc Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga cho biết, chỉ trong vòng 24 giờ qua, đã có tới 12 binh sĩ Syria thiệt mạng và 24 người khác bị thương trong các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo thánh chiến.

Thiếu tướng Yuri Borenkov trong một cuộc họp báo cho biết, đã có hàng chục quân nhân Syria thiệt mạng và bị thương trong những cuộc tấn công của lực lượng khủng bố phía đông nam tỉnh Idlib.

Đặc biệt nghiêm trọng là ngày 17.01.2020, lúc 11 giờ 34 phút giờ địa phương, lực lượng khủng bố sử dụng máy bay không người lái tấn công vị trí tập trung của lực lượng quân đội Syria trong Học viện Assad thuộc thành phố Aleppo. Hai binh sĩ Syria thiệt mạng và bốn người bị thương, chỉ huy của Nga cho biết.

Ngày 16.01.2020, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công phía đông nam Idlib đánh vào chiến tuyến của lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda) chiếm được 4 thị trấn nhỏ.

Ngay sau đó, lực lượng khủng bố HTS, phối hợp với liên minh Hồi giáo thánh chiến Quân đội Quốc gia Syria, sử dụng các phương tiện hỏa lực và xe thiết giáp do Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp tiến hành cuộc phản công, tái chiếm lại các thị trấn.

Theo truyền thông đối lập, Ankara đang kêu gọi Mỹ tiếp tục viện trợ, cung cấp vũ khí cho các nhóm Hồi giáo thánh chiến ở Idlib và Aleppo.

Sau thời gian không thể xuất kích vì thời tiết xấu, Không quân Syria và Nga đã bắt đầu trở lại các cuộc không kích ở phía đông nam Idlib. Sư đoàn Đặc nhiệm số 25 (Tiger) và Sư đoàn Cơ giới số 4 đang tập trung binh lực và vũ khí trang bị, chuẩn bị cuộc tấn công tiếp theo.

Ngày 17.01.2020, lực lượng Hồi giáo thánh chiến sử dụng xe đánh bom tự sát (SVBIED) tấn công chiến tuyến của Quân đội Syria tại thành phố Aleppo. May mắn là các binh sĩ Syria kịp thời phát hiện, phá hủy chiếc xe cách chiến tuyến khoảng 800 m.

Xe đánh bom tự sát SVBIED tiến công vào chiến tuyến của Quân đội Syria xuất phát từ thị trấn Kafr Hamra, hiện đang do tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) chiếm đóng.

Quân đội Syria phá hủy 1 xe đánh bom tự sát SVBIED của thánh chiến ở Idlib. Video Al-Masdar News

Với sự hỗ trợ vũ khí đạn dược và phương tiện chiến tranh của Thổ Nhĩ Kỳ, tình hình chiến trường Idlib và Aleppo tiếp tục gia tăng căng thẳng. Trong thời gian tới, quân đội Syria sẽ phải tiếp tục tiến hành cuộc tấn công mới, đè bẹp nỗ lực khủng bố của lực lượng thánh chiến.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Việt Nam đã nổi lên như một ví dụ về cách ứng phó hiệu quả với COVID-19"
Thời sự- Thanh Hà - 05:38 09/04/2020
Trang tin liberationnews.org của Đảng Chủ nghĩa xã hội và Giải phóng (Party for Socialism and Liberation - PSL) của Mỹ cho hay, trong cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, Việt Nam đã nổi lên như một ví dụ về cách ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ Y tế: Covid-19 chuyển sang giai đoạn 3
  Thời sự- Lê Nga - 19:29 08/04/2020
  Bộ Y tế nhận định dịch đã sang giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng, nhiều ca chưa xác định nguồn lây, cần quyết liệt cách ly xã hội, tìm kiếm người nhiễm, khoanh vùng dập dịch.
 • Bão từ có nguồn gốc từ vệt đen của Mặt Trời
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:19 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một trong các hiện tượng gây ảnh hưởng mạnh nhất lên Trái Đất của Mặt Trời là từ trường sinh ra bởi các vét đen, các vệt nhỏ màu đen mà đôi khi ta có thể quan sát được trực tiếp bằng mắt thường khi nhìn lên Mặt Trời.
 • Chăm trẻ mọc răng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:46 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ mọc răng thường hay khó chịu nên dễ quấy khóc. Các bà mẹ cần chú ý đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này. Một số thực phẩm như khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng hay cháo ngũ cốc là những loại thức ăn rất tốt cho trẻ, mẹ nên thử các loại thức ăn mới giúp trẻ thay đổi khẩu vị.
 • Đường mổ đẹp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:06 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Muốn vết mổ đẹp, bác sĩ phải mổ vào ngấn cổ của bệnh nhân để dấu sẹo khéo, sẹo ngắn và cho kết quả thẩm mỹ cao, đặc biệt là mổ rất dễ dàng, ít tai biến.
 • Dưa leo trồng chậu vẫn sai quả
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:27 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trồng dưa leo trong chậu như thế nào để quả vẫn sai như trồng ngoài ruộng?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO