Vụ cá chết ở hồ sinh thái Bàu Sen: Kết quả xét nghiệm mẫu nước

Sở TN&MT tỉnh Bình Định đã đề nghị UBND TP. Quy Nhơn chỉ đạo rà soát nguồn nước vào hồ Bàu Sen, đảm bảo chức năng tiêu năng, thoát nước mưa của hồ sinh thái.
Ngày 8/5, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN&MT tỉnh Bình Định cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu nước lấy ở hồ Bàu Sen tại thời điểm cá chết cho thấy nồng độ oxy hòa tan quá thấp so với tiêu chuẩn cho phép. Điều này gây ảnh hưởng đến môi trường và sinh thái hồ, dẫn đến cá chết.
Ket qua xet nghiem mau nuoc trong vu ca chet o ho Bau Sen
Cá chế nổi trắng hồ Bầu Sen vào ngày 4/5.
Theo đó, Sở cũng đã đề nghị UBND TP. Quy Nhơn chỉ đạo rà soát nguồn nước vào hồ Bàu Sen, đảm bảo chức năng tiêu năng, thoát nước mưa của hồ sinh thái. Đồng thời, các đơn vị liên quan triển khai giải pháp kỹ thuật để khắc phục ô nhiễm môi trường, tập trung vào tăng lượng oxy và giảm mùi hôi.
Trước đó, ngày 4/5, tại khu vực hồ sinh thái Bàu Sen, hàng loạt cá trọng lượng từ 0,2 đến 2kg/con chết, nổi rải rác khắp mặt hồ, chủ yếu là các loại cá chép và cá rô phi. Tình trạng cá chết trương phình dạt vào ven bờ bắt đầu phát sinh mùi hôi tanh. Ban Quản lý Dịch vụ Công ích của Quy Nhơn vớt và vận chuyển cá chết đến bãi rác Long Mỹ để tránh mùi hôi. Tổng khối lượng cá chết thu gom là 5,6 tấn. Sau đó, chính quyền địa phương đã cử các lực lượng chuyên môn đến kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.
>>> Mời độc giả xem thêm video Khoảng 30 tấn cá chết bất thường ở xã Nghi Sơn, Thanh Hóa:
(Nguồn: Truyền hình Pháp luật)
Theo Đời sống
Tràn lan rác thải ô nhiễm vùng ven đô Hà Nội

Tràn lan rác thải ô nhiễm vùng ven đô Hà Nội

Nhiều vị trí đất trống ven đô Hà Nội được “tận dụng” làm bãi chứa rác thải không đúng quy định. Rác không được phân loại, bốc mùi hôi thối, bủa vây khu dân cư. Thậm chí, rác được đốt trực tiếp, tạo ra luồng khói ô nhiễm, ngột ngạt.
back to top