--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria diệt một nhóm khủng bố trên đường cao tốc Homs - Deir Ezzor

THÁI BẰNG - 20:14 28/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 27/1, Quân đội Syria, với hỏa lực yểm trợ của trực thăng chiến đấu Nga tiêu diệt một nhóm khủng bố IS khác trên đường cao tốc Homs - Deir Ezzor, còn gọi là đường cao tốc M20.

Hãng thông tấn Syria SANA dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, nhóm khủng bố này đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào quân nhân và dân thường trên tuyến đường giữa các thị trấn Kobajjep và al-Shoulah.

Theo nguồn tin quân sự, 8 phần tử khủng bố IS bị tiêu diệt. Hai xe bán tải trang bị súng máy bị phá hủy.

Chiếc xe bán tải của IS bị phá hủy trên sa mạc miền trung Syria

Trực thăng chiến đấu Nga cũng tham gia vào cuộc truy đuổi các phần tử khủng bố IS sau khi nhóm này tấn công một chiếc xe buýt chở các binh sĩ Quân đội Syria trên tuyến đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor.

Trang Sputnik Arabic, dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết: “Một nhóm IS trên hai xe bán tải gắn súng máy phòng không tấn công một xe buýt quân sự chở các binh sĩ quân đội Syria trên vùng sa mạc Deir Ezzor gần biên giới Syria-Iraq.

Một xe bán tải hỏa lực bị trực thăng Nga phá hủy hoàn toàn khi đang chạy trốn sâu vào sa mạc. Phát biểu với Sputnik, thiếu tướng Nizar Al-Khader, chỉ huy ủy ban an ninh và quân sự ở tỉnh Deir Ezzor, tư lệnh trưởng Sư đoàn bộ binh 17, cho biết nhóm 5 kẻ khủng bố, tháo chạy trên xe bán tải đã bị tiêu diệt, xe bán tải gắn súng máy cũng bị phá hủy, những phần tử khủng bố sẽ bị quân đội Syria tiêu diệt trong ngày ”.

Video cảnh một trực thăng Nga truy sát và tiêu diệt xe cơ giới của khủng bố

Ngày 26/1, quân đội Syria tiêu diệt một nhóm 5 phần tử khủng bố IS đã tiến hành một số vụ tấn công gần đây trên đường cao tốc Homs-Deir Ezzor.

Ngày 30/12 , 25 dân thường và binh sĩ Syria thiệt mạng khi các tay súng IS phục kích một chiếc xe buýt gần Kobajjep trên đường M20. Ngày 24/1, các tay súng khủng bố thực hiện một cuộc phục kích trên đường cao tốc M20 gần thị trấn al-Shoulah, khiến 3 binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 06:02 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 159 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố; riêng TPHCM 45 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 11.794 bệnh nhân. Thế giới cũng đã có trên 177,7 triệu người mắc COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---