--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liên quân Ả rập Xê út vô hiệu hóa 1 trận địa thủy lôi của Houthi trên Biển Đỏ

THÁI BẰNG - 21:46 10/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 08/6, lực lượng quân sự Yemen của tổng thống Mansur Hadi do Ả rập Xê út hậu thuẫn thông báo đã loại bỏ trận địa thủy lôi do lực lượng hải quân Houthi (phong trào Ansar Allah) cài đặt trên Biển Đỏ.

Trận địa thủy lôi được phát hiện vào đầu tuần này, nằm trên vùng nước phía nam đảo al-Hanish al-Kabir, cách bờ biển phía tây Yemen khoảng 450 m.

Các binh sĩ Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống Mansur Hadi phát hiện được nhiều thủy lôi các loại khác nhau trong khu vực. Những quả thủy lôi nổi ngầm dưới mực nước 16 mét, gắn xuống đáy biển. Nhóm công binh hải quân của lực lượng Hadi do Ả rập Xê-út hậu thuẫn đã tháo gỡ và vô hiệu hóa những quả thủy lôi này.

"Việc phát hiện ra một trận địa thủy lôi của Houthi dưới biển quần đảo al-Hanish cho thấy sự hiện diện của các trận địa thủy lôi ngầm tương tự trên những khu vực nhạy cảm của Biển Đỏ, chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc rà quét, tìm kiếm để vô hiệu hóa những mối đe dọa đối với tàu thuyền dân sự" - chỉ huy nhóm Các hành động Quốc gia Kháng chiến của tổng thống lưu vong Mansur Hadi, thiếu tướng Abdul Rahman al-Sami'I cho biết.

Chỉ huy trưởng lực lượng quân sự Yemen của tổng thống Mansur Hadi cho rằng, các chuyên gia Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và Hezbollah Lebanon đã hỗ trợ Houthi cài đặt các trận địa thủy lôi này.

Liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu và các lực lượng Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn đã tiến hành nhiều cuộc đổ bộ tấn công vào bờ biển phía tây Yemen. Chính vì vậy lực lượng Houthi cài đặt thủy lôi nhằm ngăn chặn Liên quân tiếp cận khu vực này.

Phong trào Ansar Allah chế tạo, sản xuất và gài đặt thủy lôi chống đổ bộ và các chiến hạm của Liên quân kể từ khi chiến tranh bùng nổ ở Yemen. Liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu tuyên bố, những hoạt đông này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với giao thông hàng hải trên Biển Đỏ.

Trên địa phận Marib không có các cuộc tấn công lớn, lực lượng Houthi giao chiến nhỏ với Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trong 2 quận Sarwah và Madghal.

Trong 2 ngày 8 và 9/6, không quân Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu không kích quận Sarwah, tỉnh Marib 17 lần, huyện Haradh, tỉnh Hajjah 3 lần. Huyện Razih 2 lần và huyện Kitaf 2 lần thuộc tỉnh Saadah. Huyện Khab wa al-Shaaf, tỉnh Al Jawf 2 lần.

Xạ thủ bắn tỉa Houthi chiến đấu trên chiến trường tỉnh Jizan, Ả rập Xê út


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---