--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Houthi dồn dập tấn công bằng tên lửa và UAV, Ả rập Xê út cuống cuồng chống đỡ

THÁI BẰNG - 23:25 23/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội kháng chiến Yemen thuộc phong trào Houthi đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào sâu trong lãnh thổ Ả rập Xê út, tuyên bố đáp trả những cuộc không kích đẫm máu do Ả rập Xê út vào dân thường tại Yemen.

Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê út dẫn đầu cho biết, lực lượng Houthi tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn đêm ngày 22 rạng sáng ngày 23.06.2020, nhằm vào thành phố Riyadh, Najran và Jizan của Ả rập Xê út.

Kênh truyền hình al-Masirah cũng thông báo về cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và UAV của quân đội kháng chiến Yemen.

Video một tên lửa của Houthi đánh vào thành phố Riyadh

Truyền thông mạng xã hội Ả rập Xê út cho biết, có những vụ nổ lớn phía bắc thủ đô Riyadh.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tuyên bố đánh chặn và phá hủy một số tên lửa đạn đạo do phong trào Houthi phóng vào thành phố Riyadh.

Tên lửa Houthi gây lên những vụ cháy nổ ở thành phố Riyadh

Trong một tuyên bố được đăng tải bởi Hãng truyền thông Ả Rập Xê-út (Saudi Press Agency (SPA), đại tá Turki al-Maliki - phát ngôn viên liên minh - gọi cuộc tấn công là hành động tội ác có chủ ý và có hệ thống nhằm vào dân thường và các mục tiêu dân sự dân sự.

Đại tá al-Maliki cũng cho biết về một cuộc tấn công khác của Houthi đánh vào các thành phố lớn phía nam của Ả Rập Xê-út, tuyên bố phòng không liên minh đánh chặn thành công 8 máy bay không người lái mang bom và 3 tên lửa đạn đạo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
10 ngày nữa là đỉnh dịch Covid-19: Chuẩn bị cho trận đánh thứ 2 
Khỏe- Thúy Nga - 05:15 07/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hiện dịch Covid-19 đã lan ra 11 tỉnh thành, số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới. Với tốc độ lây lan nhanh hơn, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh tại cộng đồng, gia đình... cần chuẩn bị nhân lực, vật lực cho trận chiến thứ 2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa trong giai đoạn dịch Covid-19
  Khỏe- Thúy nga - 08:29 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành, cần phải đẩy mạnh khám bệnh từ xa, huy động các giáo sư giỏi hỗ trợ... Phải tăng cường tư vấn cho đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật, người mắc các bệnh mạn tính, thực hiện kê đơn thuốc kéo dài… để hạn chế người dân đến các bệnh viện, tránh các nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện.
 • Cây ba kích chống loãng xương
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 08:22 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hoạt chất nào trong cây ba kích có tác dụng chống loãng xương?
 • Thuyền trưởng tàu chở 2.750 tấn ammonium nitrate lên tiếng
  Thời sự- Sơn Trần - 08:17 07/08/2020
  Thuyền trưởng của tàu Rhosus chở 2.750 tấn ammonium nitrate ghé cảng Beirut của Lebanon năm 2013 nói rằng lẽ ra họ không bao giờ nên tới đó.
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19
  Khỏe- Thúy Nga - 08:04 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS.BS Nguyễn Thanh Hà, Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế, Bệnh viện Phổi T.Ư cho biết, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh lây nhiễm Covid-19, người dân cần tuân thủ các nguyên tắc.
 • “Bát nháo” vi phạm trật tự đô thị tại phường Mễ Trì
  Đời sống- Lương Thụy Bình - 06:35 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn ghế la liệt trên vỉa hè, phương tiện đỗ tràn lan, lấn chiếm diện tích lòng đường... gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. Đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên các tuyến phố Đỗ Đức Dục, Miếu Đầm (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO