Giao chiến ác liệt ở Izyum, quân đội Ukraine thương vong nặng nề

Ngày 29/4, giao chiến trên khu vực chiến trường Donbass diễn ra ác liệt, quân đội Nga tiến công bao vây quân đội Ukraine trong khu vực Izium, Kharkiv.

Quân đội Nga, lực lượng dân quân Donbass tiến công và thực hiện các cuộc pháo kích dữ dội vào quân đội Ukraine trên các khu vực Ugledar, Mariinka, Krasnogorovka, Avdiivka và xung quanh thành phố Donetsk.

Giao chiến ác liệt ở Izyum, quân đội Ukraine thương vong nặng nề ảnh 1

Bàn đồ các điểm nóng trên khu vực chiến trường phía Đông Ukraine. Ảnh South Front.

Lực lượng dân quân Lugansk tiếp tục tiến công vào đội hình phòng ngự của quân đội Ukraine trong khu vực Popasnaya phía nam địa bàn tập trung binh lực Severodonetsk-Lysichansk. Phía tây của tụ điểm, xung quanh thành phố Liman, quân đội Nga và dân quân Lugansk dẫn đầu đã tiến quân xung quanh các khu định cư Drobishevo và Stavki.

Trực thăng quân đội Nga hoạt động trên chiến trường Izyum, Kharkiv. Video South Front.

Giao chiến ác liệt diễn ra trong khu vực Izum phía nam Vùng Kharkiv. Quân đội Nga tiến tới Slavyansk, chống lại một cuộc phản công của lực lượng Ukraine. Quân đội Ukraine thất bại và buộc phải tháo lui, một nhóm binh sĩ bị bao vây ở hồ chứa Oskil, bị pháo và vũ khí hạng nặng tấn công.

Giao chiến ác liệt ở Izyum, quân đội Ukraine thương vong nặng nề ảnh 2
Giao chiến ác liệt ở Izyum, quân đội Ukraine thương vong nặng nề ảnh 3
Giao chiến ác liệt ở Izyum, quân đội Ukraine thương vong nặng nề ảnh 4
Giao chiến ác liệt ở Izyum, quân đội Ukraine thương vong nặng nề ảnh 5

Trang thiết bị quân đội Ukraine trên chiến trường khu vực Izyum. Ảnh South Front.

Truyền thông mạng xã hội dự đoán, số lượng quân Ukraine bị bao vây lên đến 1.000 người.
Nếu những tuyên bố này trở thành sự thật, điều này sẽ trở thành một đòn giáng mạnh nữa vào các lực lượng ủng hộ Kyiv ở phía đông Ukraine.

Các binh sĩ Ukraine trên chiến trường Donbass chia sẻ trên mạng xã hội video về những cuộc giao chiến ác liệt ở khu vực Izyum. Trong video, các quân nhân Ukraine cho thấy các trận địa phòng ngự bị pháo binh Nga phá hủy gần như hoàn toàn.

Những video này do các quân nhân của lữ đoàn 95, được triển khai theo hướng Slavyansk thực hiện. Các đơn vị quân đội Nga và dân quân Lugansk đang tiến công từ thành phố Izyum. Một số nguồn tin cho rằng, các video được thực hiện gần làng Oskol, nơi có khoảng 1000 binh sĩ Ukraine đang bị bao vây.

Những video này cáo buộc Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng vũ trang Ukraine bỏ mặc những binh sĩ này thiệt mạng ở vùng Kharkiv. Nhóm binh sĩ thuộc lữ đoàn 95 bị bao vây và tổn thất nặng nề. Những binh sĩ chạy thoát được và những người tháo chạy khỏi chiến tuyến xác nhận buộc phải để lại thi thể của đồng đội. Những binh sĩ phải tự đào thoát ra khỏi vòng vây, không có bất kỳ sự giúp đỡ nào từ các đơn vị quân đội Ukraine khác.

Binh sĩ quân đội Ukraine rút chạy khỏi khu vực chiến trường. Video South Front

Video quay gần làng Zavody, thuộc khu vực Izyum. Quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát ngôi làng. Trong video, binh sĩ Ukraine xác nhận có 8 người đang trốn xe tăng Nga trên cánh đồng.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top