--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dân quân người Kurd và Mỹ tiến hành chiến dịch truy quét IS trên vùng đông bắc Syria

THÁI BẰNG - 20:30 05/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 04.06.2020, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) triển khai chiến dịch truy quét an ninh quy mô lớn nhằm trấn áp và tiêu diệt các phần tử IS đang hoạt động trên địa phận tỉnh al-Hasakah và Deir Ezzor.

Chiến dịch truy quét này có sự phối hợp của lực lượng liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, dự kiến sẽ triển khai trên khu vực rộng lớn nằm giữa thị trấn al-Shaddadi thuộc vùng nông thôn phía nam al-Hasakah và thị trấn al-Bukamal, do quân đội Syria kiểm soát trên vùng sa mạc miền nam Deir Ezzor.

Hãng Thông tấn người Kurd Hawar (ANAH) cho biết, lực lượng SDF sẽ điều động 6.000 chiến binh và các đơn vị an ninh tiến hành chiến dịch này. Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu sẽ yểm trợ hỏa lực đường không và làm cố vấn chỉ huy, điều hành tác chiến.

Khởi đầu chiến dịch, SDF bắt giữ 17 tay súng khủng bố, các đơn vị SDF không gặp phải sự chống trả lớn từ phía các phần tử IS hoạt động ngầm. Trong vài tháng qua, SDF và Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu vô hiệu hóa một số thủ lĩnh cao cấp của IS trong các chiến dịch truy quét khủng bố phía đông nam Deir Ezzor.

Lực lượng Dân chủ Syria truy quét IS trên sa mạc Deir Ezzor

Theo tuyên bố của truyền thông người Kurd, chiến dịch truy quét của SDF tại al-Hasakah và Deir Ezzor sẽ tăng cường an ninh và làm suy giảm mối đe dọa bị IS tấn công phía đông bắc Syria. Nhưng nguy cơ những cuộc tấn công khủng bố của IS vẫn rất lớn. Lực lượng IS chỉ có thể bị tiêu diệt hoàn toàn khi không còn các nhóm thánh chiến, đối lập ở cả Syria, Iraq, điều đó là không thể.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 06:02 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 159 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố; riêng TPHCM 45 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 11.794 bệnh nhân. Thế giới cũng đã có trên 177,7 triệu người mắc COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---