--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Căn cứ Hmeimim Nga có 18 máy bay ném bom, chỉ có 4 máy bay tiêm kích đa nhiệm

THÁI BẰNG - 18:12 15/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 13.07.2019, trên tài khoản Twitter Obretix, một bình luận viên đã công bố một số bức ảnh vệ tinh mới nhất về căn cứ không quân Hmeimim Nga trên bờ biển Latakia của Syria.

Những bức ảnh cho thấy, trong căn cứ không quân hiện có 7 chiếc ném bom chiến trường Su-24, 4 chiếc Su-25, 7 chiếc Su-34, 4 chiếc tiêm kích Su-35, máy bay cảnh báo sớm và kiểm soát đường không A-50 (AEW & C), máy bay trinh sát điện tử (ELINT) IL-20, 2 máy bay vận tải IL-76 và An-30 và một chiếc MiG-21 làm đài kỷ niệm.

Các máy bay chiến đấu đều được triển khai trên đoạn đường băng phụ của căn cứ không quân. Điều kì lạ là các hầm chứa máy bay kiên cố vẫn đang được xây dựng. Các công sự bảo vệ máy bay và trang thiết bị mới đang được xây dựng trên khu vực phía đông bắc căn cứ.

Các máy bay chiến đấu Nga trên căn cứu sân bay Khmeimim. Ảnh Obretix

Ngày 12.07.2019, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tỉnh Idlib tiến hành tập kích căn cứ không quân Hmeimim bằng 3 máy bay không người lái vũ trang. Phòng không quân đội Nga tại căn cứ đã bắn hạ cả 3 chiếc drone mang bom này.

Lực lượng không quân viễn chinh Nga trong căn cứ không quân Hmeimim đang tăng cường các cuộc không kích yểm trợ chiến dịch tấn công của quân đội Syria ở Idlib, đồng thời truy quét và tập kích các nhóm IS, đang hoạt động trên sa mạc tỉnh Homs.

Hoạt động của lực lượng không quân Nga trên căn cứ sân bay Khmeimim. Video TV Zvezda

Theo South Front (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội xác định 3 kịch bản điều hành để giảm thiểu thiệt hại do dịch Covid-19
Thời sự- B.H.Thanh - 11:17 06/04/2020
Với nhiều chỉ tiêu kinh kế tăng trưởng thấp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hà Nội đã đề ra 3 kịch bản điều hành để giảm thiểu thiệt hại, phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO