--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Afghanistan: 2 huyện bị Taliban chiếm chỉ trong một ngày

THÁI BẰNG - 21:08 14/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 12/6, các tay súng Taliban tiến công giành quyền kiểm soát hai huyện thuộc 2 tỉnh khác nhau trên vùng miền trung và miền bắc của Afghanistan.

Sáng ngày 12/6, truyền thông Taliban thông báo, các chiến binh thánh chiến chiếm được huyện Zare phía bắc tỉnh Balkh.

Bộ Quốc phòng Afghanistan xác nhận thôngtin, cho biết rằng các cơ sở quân sự và dân sự ở Zare được chuyển đến một khu vực khác do "khả năng tiếp cận hạn chế" vì địa hình khó khăn khiến tiếp tế trang thiết bị, hậu cần cho lực lượng an ninh tại địa bàn gặp khó khăn.

Vài giờ sau, theo TOLO News, các tay súng Taliban tiếp tục giành quyền kiểm soát huyện Tolak thuộc tỉnh Ghor, miền Trung Afghanistan, sau cuộc đọ súng ác liệt với lực lượng vũ trang Afghanistan .

Salman Yusufi, thống đốc Tolak, chưa xác nhận các tay súng Taliban đánh chiếm huyện này. Nhưng thừa nhận 20 quân nhân lực lượng an ninh thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong các cuộc giao chiến. 10 binh sĩ lực lượng an ninh bị lực lượng Taliban bắt tù binh.

Lực lượng Talibal chiếm giữ một số lượng lớn vũ khí trang bị, đạn dược và một số tù binh thuộc lực lượng an ninh Afghanistan

Taliban tăng cường các chiến dịch tấn công vào lực lượng vũ trang chính phủ Kabul trên khắp Afghanistan sau khi Mỹ thông báo kế hoạch rút hoàn toàn quân đội khỏi quốc gia này ngày 11/9. Trong ba tháng qua, các tay súng Taliban đã chiếm giữ đến 29 quận huyện trên lãnh thổ Afghanistan.

Hàng chục khu vực quận huyện bị Taliban chiếm giữ trên khắp đất nước Afghanistan

Không có bất cứ hoạt động nào trong tiến trình hòa bình nội bộ Afghanistan, Taliban quyết giành quyền kiểm soát đất nước này sau khi lực lượng quân đội Mỹ và đồng minh rút hoàn toàn binh lực.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---