--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Phi công Syria diễn tập thực hành phóng tên lửa không đối không R-73 từ MiG-29

THÁI BẰNG - 20:00 16/11/2021

Bầu trời Palmyra đã quen thuộc với các máy bay quân sự hiện đại. Ngày 15/11 là một ngày quan trọng đối với các phi công chiến đấu Syria, tiếp nhận kinh nghiệm chiến đấu từ các phi công Nga.

Các phi công Nga đã có rất nhiều thời gian chiến đấu chống khủng bố bầu trời SAR và có nhiều kinh nghiệm cần chia sẻ với những đồng đội bay. Tiến hành các cuộc diễn tập chung là một phần nhiệm vụ của các phi công Nga.

“Huấn luyện chiến đấu với kẻ thù trên không là một quá trình rèn luyện khó khắn, gian khổ và đầy sáng tạo. Một giai đoạn quan trọng trong quá trình đào tạo bất kỳ phi công chiến đấu nào là phóng tên lửa không đối không có điều khiển. Lần đầu tiên, các phi công Syria sử dụng tên lửa có điều khiển R-73, phóng từ máy bay MiG-29.

Trong tương lai, các sĩ quan chỉ huy Nga – Syria có kế hoạch nâng cao trình độ chiến thuật không chiến tầm gần và tầm xa, ngăn chặn các hành động khiêu khích trên bầu trời Syria cũng như gần biên giới quốc gia”, Maxim Aleksanin, chỉ huy trưởng phi đội không quân chiến đấu thuộc Lực lượng Không quân Nga cho biết.

Lực lượng không quân chiến đấu của Cộng hòa Ả Rập Syria tổn thất nặng nề trong những năm chiến tranh. Có ít phi công hơn có khả năng xuất kích trên các máy bay tiêm kích. Phi đoàn máy bay chiến đấu gặp rất nhiều vấn đề. Những máy bay có khả năng bay chiến đấu đếm trên đầu ngón tay. Những máy bay còn lại cần có thời gian để khôi phục khả năng bay và chiến đấu.

“Không quân Syria không có máy bay hiện đại, đó là sự thật, những máy bay hiện có phải bảo trì, sửa chữa và đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Tất cả đang được thực hiện rất đúng quy trình nghiêm ngặt, từng bước phục hồi khả năng bay và trong tương lai, chúng tôi sẽ có cơ hội bay trên thế hệ máy bay chiến đấu mới” - phi công tiêm kích MiG-29 Abdel Jabar cho biết.

Hiện nay, các phi công Syria đang chiến đấu trên những chiếc máy bay đã cũ. Vì vậy, các phi công Nga cũng bay trên máy bay chiến đấu MiG-29. Đây là một máy bay chiến đấu thực sự với những tính năng siêu cơ động và tốc độ bay.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giưa phi công hai nước, trong cuộc diễn tập huấn luyện, tất cả các mục tiêu đều tiêu diệt hoàn hảo theo kế hoach.

Sau khi hạ cánh, phi công phi công chiến đấu cùng rút kinh nghiệm, xác nhận những hạn chế nhược điểm và phương pháp khắc phục. Các phi công Syria đang rất cố gắng để nhanh chóng đưa phi đội chiến đấu trở lại bảo vệ bầu trời Tổ quốc.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.