Trà xanh giúp phụ nữ những gì?

Trà xanh là loại nước uống giúp ích cho nhiều người đặc biệt là với phụ nữ, dưới đấy là những công dụng của trà xanh với phụ nữ.

Ngừa sâu răng, giảm hôi miệng

Uống trà xanh tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn dẫn đến chứng hôi miệng. Bên cạnh đó, các thành phần có trong trà xanh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và virus gây bệnh răng miệng.

Nếu uống quá nhiều (trên 10 tách/ngày) sẽ dẫn tới những bất lợi như mất ngủ, nhịp tim nhanh, mệt mỏi... Do đó, những đối tượng sau không nên uống trà xanh.

Hỗ trợ giảm cân

Chất chống oxy hóa chính trong trà EGCG, có thể giúp ức chế một loại enzyme phá vỡ hormone norepinephrine. Khi enzyme này bị ức chế, lượng norepinephrine tăng lên, thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo.

Phòng ngừa ung thư vú

Trong chè chứa các chất EGCG, EGC, ECG và EC giúp giảm nguy cơ bị ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trung tâm Ung thư Aichi, Nhật Bản với sự tham gia của trên 1.160 phụ nữ, tỉ lệ mắc ung thư vú giảm khi sử dụng trà xanh là thức uống mỗi ngày.

Giúp huyết áp ổn định

Trà xanh giúp kiềm chế angiotensin, hormone gây ra sự co mạch và tăng huyết áp. Vì vậy, uống trà xanh giảm huyết áp, tốt với những ai mắc huyết áp cao.

Tốt cho da

Trà xanh cũng rất tốt cho da, giúp da mịn màng, mát mẻ, chữa chóng mặt, kiết lị. Nước nấu từ lá chè giúp rửa vết thương và phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm.

Làm chậm quá trình lão hóa

Trà xanh chứa rất nhiều polyphenol được cho là có khả năng chống oxy hóa mạnh. Chúng ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho cơ thể, bảo vệ các tế bào từ đó giúp làm chậm đi quá trình lão hóa.

Theo Đời sống
back to top