Tiêm botox chống nhăn, gọn mặt

Botulinum Toxin được ứng dụng trong thẩm mỹ gồm: Xoá nếp nhăn, thon gọn khuôn mặt, điều trị tăng tiết mồ hôi…

Hỏi: Em muốn tiêm botox để xinh đẹp chơi Tết nhưng phân vân không biết chất này là gì? Khi vào cơ thể có gây độc không?

Nguyễn Phương Hà (Hải Dương)

Tiêm botox chống nhăn, gọn mặt ảnh 1

Tiêm botox chống nhăn, gọn mặt

Trả lời: Botulinum Toxin (botox) được ứng dụng rất nhiều trong ngành thẩm mỹ, là giải pháp giúp xóa nhăn, thon gọn cơ thể được nhiều chị em yêu thích.

Botulinum Toxin là ngoại độc tố sinh ra do vi khuẩn Clostridium botulinum. Ðộc tố này ngăn chặn luồng thần kinh đến cơ, do đó làm liệt vận động cơ. Acetylcholin là chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến chuyện khởi tạo vận động cơ. Botox gây tê liệt cơ vân bằng cách làm bất hoạt có chọn lọc một hoặc nhiều protein có tác dụng giải phóng acetylcholine. Protein bị tác động phụ thuộc loại độc tố botulinum sử dụng. Tác động gây tê liệt cơ tạm thời này kéo dài trong khoảng từ 3-5 tháng. Sau đó khi acetylcholin được phóng thích trở lại, chức năng cơ sẽ hoạt động bình thường.

Botulinum Toxin được ứng dụng trong thẩm mỹ gồm: Xoá nếp nhăn, thon gọn khuôn mặt, điều trị tăng tiết mồ hôi…

Ưu điểm của phương pháp này được đánh giá là độ an toàn cao, hiệu quả ngay, thủ thuật ít mất thời gian và không cần nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, tiêm Botulinum Toxin đòi hỏi kỹ thuật cao từ tay nghề, kinh nghiệm và cảm nhận về thẩm mỹ của bác sĩ. Đặc biệt, Botulinum Toxin chỉ có tác dụng tạm thời và hoàn toàn không nên lạm dụng, cần được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa.

TS.BS Nguyễn Hữu Quang (Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ & PHCN, Bệnh viện Da liễu TƯ)

Theo Đời sống
back to top