Tân hôn ác mộng vì tin nhắn của chồng với tình cũ

Vừa lấy chồng, chị P.A (28 tuổi, Nam Định) đã có ý muốn ly dị, bởi chị phát hiện ngay trong đêm tân hôn, người chồng vẫn còn tư tình với bạn gái cũ.

Tin chồng toàn tâm toàn ý…

Chị P.A. chia sẻ, chị quen anh trong một buổi gặp gỡ công chức ở địa phương, cả hai đều là người kiệm lời, dù gặp nhau cũng không chủ động xin liên lạc. Phải đến khi có sự mai mối của những người bạn, họ mới quyết định tìm hiểu nhau.

Lúc đó, chị A. cũng biết đôi điều về mối quan hệ giữa anh và bạn gái cũ của anh. "Hai người là bạn học cấp 3, thời đại học cả hai học cùng trường nhưng sau khi tốt nghiệp, hai người lại chia cách. Anh về quê phát triển sự nghiệp, cô bạn gái cũ thì ở lại thành phố. Cuối cùng họ chia tay vì khoảng cách quá xa”, chị A. kể.

Trong thời gian yêu nhau, chị A. từng hỏi anh: "Trong lòng anh có còn hình bóng của bạn gái cũ không?" và câu trả lời “anh buông tay, chấm dứt lâu rồi” của anh khi ấy khiến chị hài lòng và không nghi ngờ gì nữa. Tuy anh đã khẳng định chấm dứt mối quan hệ với tình cũ, nhưng chị vẫn thẳng thắn cảnh báo anh, nếu trong lòng hai người vẫn còn có nhau thì tốt nhất nên tìm hiểu lại, đừng bắt đầu mối quan hệ mới với người khác, như vậy tổn thương cả ba người.

Ôm niềm tin chồng đã quên hẳn người cũ, toàn tâm toàn ý với mình, tôi vững bước tiến vào hôn nhân. Nào ngờ, điều đau lòng đợi chờ tôi ở đêm tân hôn.(Ảnh: Minh họa)

Ôm niềm tin chồng đã quên hẳn người cũ, toàn tâm toàn ý với mình, tôi vững bước tiến vào hôn nhân. Nào ngờ, điều đau lòng đợi chờ tôi ở đêm tân hôn.(Ảnh: Minh họa)

Vì trong thời gian hai người tìm hiểu nhau, cô bạn gái cũ vẫn độc thân nên chị chưa hoàn toàn yên tâm. Chị A. lén theo dõi hai người và thở phào nhẹ nhõm khi chắc chắn rằng anh chưa từng gặp bạn gái cũ trong thời gian hẹn hò với chị. Ôm theo niềm tin người yêu đã toàn tâm toàn ý với mình, chị A. vững bước tiến vào hôn nhân.

Nào ngờ, điều đau lòng nhất lại đến với chị A. đúng vào đêm tân hôn.

… hóa ác mộng

Ngày cưới, chồng chị được chúc rượu liên tục nên uống rất nhiều. Tới đêm muộn, anh say khướt, trốn vào phòng tắm nói chuyện với bạn gái cũ. “Tôi cực kỳ khó chịu nhưng vẫn nhẫn nhịn, không muốn phá hỏng danh tiếng của mình trong đêm tân hôn. Đợi đến khi chồng tôi từ phòng tắm ra, tôi muốn nói chuyện rõ ràng nhưng anh ngã vật lên giường rồi ngủ ngay. Lúc này, bạn gái cũ của chồng lại gửi cho anh ấy loạt tin nhắn khác, vì biết mật khẩu điện thoại chồng, tôi có thể xem sơ qua nội dung trò chuyện của họ...”, chị A. buồn bã nói.

Cuộc trò chuyện của chồng chị A. và tình cũ đại khái chia làm ba phần: Thứ nhất, cả hai quan tâm nhau, nói chuyện tương lai xem sau này sẽ làm ăn, phát triển thế nào. Thứ hai, cả hai đều cảm thấy rất tiếc nuối vì tâm đầu ý hợp mà cuối cùng không thể thành vợ thành chồng. Thứ ba, việc kết hôn với A. khá phù hợp, tuy tình cảm không nhiều nhưng ổn định.

“Sau khi xem xong những tin nhắn này, trong lòng tôi cảm thấy rất đau khổ, thực sự muốn đánh thức chồng dậy để chất vấn. Tuy nhiên, tôi vẫn kiềm chế được cảm xúc của mình, không làm loạn”, chị A. trải lòng.

Ôm nỗi đau đớn khó chịu suốt một đêm không ngủ được, ngay sáng hôm sau, chị A. không ngần ngại nói với chồng rằng chị đã đọc được tin nhắn giữa anh và bạn gái cũ. Mới đầu, chồng chị A. có chút chột dạ nhưng rất nhanh lấy lại bình tĩnh, biện minh rằng anh và bạn gái cũ là quá khứ, không thể quay lại, còn chị mới là vợ hợp pháp, không nên nghĩ nhiều.

“Thế nhưng, câu trả lời qua loa đại khái của chồng không làm tôi yên tâm. Khi đã kết hôn, phải chứng kiến sự ràng díu của chồng với tình cũ làm tôi hoang mang, lo sợ, phân vân, nhiều lúc tôi không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa và đã nghĩ đến chuyện ly hôn?", chị A. chia sẻ.

Bình tĩnh, gửi thông điệp nhắc nhở

Chuyên gia, giảng viên tâm lý Phạm Thị Hoài cho biết, khi nhắc tới người yêu cũ là nhắc đến cuộc tình còn dang dở, là khoảng thời gian đầy những kỷ niệm giữa chồng/vợ và người yêu cũ. Sự dang dở luôn làm cho người ta lưu luyến, tiếc nuối nhất, đặc biệt khi họ có sẵn mong muốn được quay trở lại. Điều quan trọng nhất là người chồng/vợ phải thật bình tĩnh để xử lý tình huống sao cho thật tinh tế và thông minh.

Để tránh bị nói là ghen tuông vớ vẩn, cần tìm hiểu nguyên nhân người chồng/vợ nhắn tin với tình cũ. Có thể là chỉ vì công việc hay bởi một nguyên nhân bất đắc dĩ nào đó, trường hợp này có thể hỏi trực tiếp chồng/vợ hoặc quan sát từ nội dung tin nhắn.

Lộ nội dung tin nhắn với người cũ, chồng tôi biện minh rằng anh và cô ấy là quá khứ, không thể quay lại, còn tôi mới là vợ hợp pháp.(Ảnh: Minh họa)

Lộ nội dung tin nhắn với người cũ, chồng tôi biện minh rằng anh và cô ấy là quá khứ, không thể quay lại, còn tôi mới là vợ hợp pháp.(Ảnh: Minh họa)

Nhiều người vì tâm lý sợ mất chồng nên đã có những hành động nóng nảy như đánh ghen, dằn vặt chồng gây ra những hậu quả khôn lường. Lúc này, có thể người chồng không những không cảm thấy có lỗi mà còn đứng ra bảo vệ tình cũ. Hãy thật bình tĩnh, tỏ ra mình là người vợ hiền dịu, biết thông cảm, cho chồng biết rằng mình cũng thật mỏng manh và cần được yêu thương. Hãy nhìn vấn đề một cách khách quan và tìm ra giải pháp thích hợp với hoàn cảnh đặt ra.

Với PA., thay vì tự suy nghĩ dằn vặt bản thân, hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng để cả hai hiểu suy nghĩ của nhau hơn. Hãy cho anh ấy biết bạn đã đau khổ thế nào khi chồng có những hành động như vậy và yêu cầu anh ấy chấm dứt việc này. Cách làm này giúp cho chồng tôn trọng mình và cảm thấy bạn giàu lòng vị tha.

Ngoài ra, hãy gửi thông điệp tới người ở gần cô người yêu cũ của chồng, để cô ấy biết bạn đã biết tất cả mọi chuyện và chấm dứt việc qua lại với chồng bạn.

Theo chuyên gia tâm lý Mộc Tử Lý (Trung Quốc), với tình cũ, khi không còn nhiều điểm giao thoa thì mối quan hệ ấy sẽ lặng lẽ phai nhạt. Sẽ có tiếc nuối, nhưng đa số mọi người sau khi kết hôn đều hiểu rằng, bạn đời và con cái mới là những người quan trọng nhất của họ.

Đối với những chuyện đã xảy ra, không cần tốn quá nhiều sức lực để quan tâm đến chúng, hãy quản lý tốt cuộc sống hiện tại và có kế hoạch hợp lý cho cuộc sống tương lai, đó mới là khôn ngoan. Vì vậy, khuyên bạn đừng nóng vội nghĩ đến chuyện ly hôn, hãy cho bản thân và cả chồng bạn thêm thời gian.

Theo Đời sống
back to top