Tấn công Quân đội Syria bất thành, 3 tay súng khủng bố Al-Qaeda bỏ mạng

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 08.06.2020, nhóm liên minh Al-Qaeda Ghurfat Eamaliat wa-Harid al-Mu'minin bất ngờ tiến hành đột kích vào trận địa phòng ngự của Quân đội Syria gần các làng Tanjarah và Fattirah trên vùng nông thôn miền nam Idlib.

Những nguồn tin ủng hộ Al-Qaeda tuyên bố, cái gọi là nhóm "phiến quân ôn hòa" này do Mỹ và phương Tây hậu thuẫn đã bắt giữ một sĩ quan Quân đội Syria, giết chết "nhiều người khác" và chiếm các ngôi làng nói trên.

Thực tế, quân đội Syria đẩy lùi một cuộc tấn công của liên minh Al-Qaeda Ghurfat Eamaliat wa-Harid al-Mu'minin trên vùng nông thôn miền nam Idlib . Trong cuộc giao chiến gần các ngôi làng Tanjarah và Fattirah, quân đội Syria tiêu diệt 3 tay súng Al0-Qaeda, phá hủy một phương tiện cơ giới và một xe máy.

Đáp trả cuộc tấn công này, Không quân Syria và không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào những điểm ẩn nấp của các nhóm Al-Qaeda Syria. Các đơn vị quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát các ngôi làng Tanjarah và Fattirah. Tình hình khu vực trở lên căng thẳng và các đơn vị quân đội Syria sẵn sàng cho cuộc tấn công.

Tấn công Quân đội Syria bất thành, 3 tay súng khủng bố Al-Qaeda bỏ mạng ảnh 1
Tấn công Quân đội Syria bất thành, 3 tay súng khủng bố Al-Qaeda bỏ mạng ảnh 2
Tấn công Quân đội Syria bất thành, 3 tay súng khủng bố Al-Qaeda bỏ mạng ảnh 3

Các phương tiện cơ giới thánh chiến bị quân đội Syria tiêu diệt ở Idlib

Không quân Nga - Syria không kích thánh chiến ở Idlib

Theo TGO
back to top