--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Phòng không Nga bắn hạ 2 UAV thánh chiến tấn công căn cứ Hmeimim

THÁI BẰNG - 22:09 13/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đô đốc Alexander Shertbitsky, Giám đốc Trung tâm Hòa giải các bên xung đột Syria của Nga cho biết, ngày 11.07.2020, lực lượng thánh chiến đã tiến hành tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) tự sát vào căn cứ không quân Hmeimim thuộc tỉnh Latakia.

Đô đốc Shertbitsky nói: ngày 11.07.2020, khoảng 10:30 tối, các hệ thống radar phòng không Nga phát hiện hai UAV tiếp cận khu vực vành đai an ninh căn cứ không quân Hmeimim từ phía đông bắc, máy bay tiêm kích Nga đã phá hủy hai UAV này trên khoảng cách an toàn 5 km của căn cứ không quân. Không có thương vong và thiệt hại vật chất trong khu vực căn cứ.

Theo một nguồn tin quân sự từ thành phố ven biển Jableh, lực lượng phòng không chung Syria và Nga cũng ngăn chặn cuộc tấn công bằng UAV vũ trang của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng phòng không Nga – Syria đã nhận được thông tin tình báo, cho biết các UAV vũ trang của thánh chiến cất cánh từ khu vực Latakia - Idlib. Những cuộc tấn công bằng rockets và UAV vũ trang thường xuất phát từ hướng này, các UAV luôn bị phát hiện ngay từ khi mới đạt độ cao hành trình.

Quân đội Syria và không quân Nga chưa tiến hành đòn trừng phạt cuộc tấn công thánh chiến. Nhưng chỉ trong khoảng 24 - 48 giờ sau các cuộc tấn công, pháo binh – tên lửa quân đội Syria sẽ dội lửa vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến xung quanh khu vực UAV xuất kích.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm: Đẩy lên Thủ tướng
Thời sự- Huy Thịnh - Văn Minh - 07:54 28/11/2020
Chiều muộn 27/11, kết thúc buổi đối thoại với đại diện các hộ dân đang khiếu kiện tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM thống nhất tiếp tục báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng sau khi người dân chỉ ra nhiều bất cập trong báo cáo kết quả rà soát của Tổ kiểm tra liên ngành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO