--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Lính Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin bất an vì chiến thuật du kích của người Kurd

THÁI BẰNG - 21:14 20/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19.01.2020, Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF), nòng cốt là du kích người Kurd tiến hành 2 cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Trang ANF News, cơ quan truyền thông chính thức của ALF cho biết lực lượng này "đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công hiệu quả vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo thánh chiến trong các vùng Afrin và Azaz ngày 17 và 18.01.2019”.

Cuộc tấn công ngày 17.01 nhắm vào một tiền đồn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố Azaz. Lực lượng ALF sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) đánh phá vị trí này, và tuyên bố ít nhất 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương.

Lực lượng ALF tiến hành hai cuộc tấn công khác nhắm vào các tay súng của nhóm Sư đoàn Hamza (do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn) tại phía nam khu vực Afrin (do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng). Cuộc tiến công khiến 6 tay súng của nhóm thiệt mạng.

Du kích người Kurd tấn công lực lượng Hồi giáo ở Afrin. Video ANF.News

Trong vài tháng qua, lực lượng ALF liên tục tiến hành các cuộc tấn công du kích trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo, nhằm tiêu hao sinh lực của lực lượng Hồi giáo thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. 

Lực lượng Hồi giáo thánh chiến và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường tiến hành các cuộc truy quét và tập kích hỏa lực vào các vị trí được cho là căn cứ bí mật của của ALF, nhưng không thể chấm dứt được các cuộc tấn công nhóm du kích người Kurd.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bước ngoặt lớn xảy ra với virus corona, WHO nói vẫn chưa phải đại dịch
Thời sự- Duy Anh - 06:57 27/02/2020
Các quốc gia đã phải triển khai nhiều biện pháp mạnh tay để đối phó và ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona mới không ngừng tăng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sử dụng probiotic giảm nguy cơ mắc cúm
  Khỏe- BS.Trương Tuyết Mai, BS. Bùi Thị Mai Hương - 07:14 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh cúm và viêm đường hô hấp trên thường xảy ra ở trẻ em và những người có sức đề kháng kém, đặc biệt những đứa trẻ suy dinh dưỡng, người mắc bệnh mạn tính có nguy cơ bị mắc cao hơn.
 • Tranh cãi về 'bệnh nhân số 0' dịch Covid-19
  Khoa học- Phương Vũ - 06:47 27/02/2020
  Chính quyền và các chuyên gia Trung Quốc bất đồng ý kiến về việc ai là "bệnh nhân số 0", người đầu tiên nhiễm nCoV trong dịch Covid-19.
 • Nếu không có họ, nhân loại này có thể đã diệt vong!
  Bác sĩ của bạn- Bùi Hoàng Tám - 06:39 27/02/2020
  Giữa những ngày cả nước gồng mình chống lại dịch Covid – 19 thì cũng là lúc nền y học Việt Nam đón nhận hai tin vui và điều thú vị, trùng vào dịp kỉ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.
 • Cách làm bánh mỳ thanh long
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:59 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bánh mỳ thanh long được chế biến thế nào, có thể tự làm tại nhà không?
 • Đường sắt cắt giảm chuyến vì vắng khách
  Kinh tế- TV - 20:48 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hành khách đi lại bằng tàu hỏa giảm mạnh buộc các doanh nghiệp vận tải hành khách đường sắt phải cắt giảm số chuyến tàu chạy thường xuyên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO