--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

SYria: Không quân Nga không kích truy quét IS đầu năm 2022

THÁI BẰNG - 20:10 07/01/2022

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở ở London, ủng hộ thánh chiến, đối lập, 4 máy bay chiến đấu Lực lượng không quân Nga (VKS) thực hiện 35 cuộc không kích vào các vị trí ẩn náu của IS trên vùng sa mạc miền trung Syria.

SORH, có trụ sở tại London cho biết, những cuộc không kích đánh phá các điểm ẩn náu dọc theo ranh giới hành chính giữa Homs, Raqqa và Deir Ezzor.

Tham gia trận không kích trên vùng sa mạc miền Trung Syria có 2 máy bay trinh sát điện tử, một chiếc là máy bay A-50 AEW & C (chỉ huy trên không, trinh sát và cảnh báo sớm).

Những cuộc không kích của không quân Nga nhằm dọn đường cho một chiến dịch tấn công truy quét các tay súng khủng bố. Ngày 6/1, IS tiến hành cuộc tấn công nhằm vào một xe cơ giới của quân đội Syria gần thị trấn al-Resafa trên vùng nông thôn phía nam Raqqa vào rạng sáng, 3 binh sĩ Syria thiệt mạng, 2 người khác bị thương.

Trước đó ngày 2/1, IS sử dụng bom vệ đường tự chế tấn công vào một chiếc xe buýt chở quân nhân Syria gần trạm bơm nước T3 trên vùng sa mạc phía đông Homs, 5 binh sĩ thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Các lực lượng vũ trang và quân tình nguyện Syria đang chuẩn bị chiến dịch quân sự mở rộng, truy quét IS trên vùng sa mạc miền Trung với sự hỗ trợ của không quân Nga.

Theo SOHR, các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện 104 cuộc không kích vào các vị trí ẩn nấp của IS trên vùng sa mạc miền trung Syria từ đầu năm 2022. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xét xử sai phạm hàng trăm tỷ đồng tại VEAM
  Thời sự- Hồng Nhung - 13:30 18/05/2022
  Ngày 18/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM). Ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch HĐTV VEAM cùng đồng phạm chịu cáo buộc gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng.
 • Xây dựng nhiều mạch logic chỉ sử dụng một bóng bán dẫn duy nhất.
  Khoa học- Thái Bằng - 12:15 18/05/2022
  Các nhà khoa học Nhật Bản phát triển thành công một bóng bán dẫn chống lưỡng cực hữu cơ nhẹ, có thể thực hiện được cả 5 hoạt động cổng logic, cho phép phát triển các mạch logic cho thiết bị điện tử hiệu suất cao.
 • Xử lý chảy máu mũi đúng để tránh nguy hiểm
  Khỏe- ThS.BSCKII NGUYỄN QUỐC DŨNG (Khoa phẫu thuật đầu mặt cổ, Bệnh vi - 11:30 18/05/2022
  Chảy máu mũi là một cấp cứu của tai mũi họng. Đứng trước bệnh nhân chảy máu mũi, cần cầm máu trước tìm nguyên nhân sau.
 • Chỉnh sửa gene não trị nghiện rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 11:00 18/05/2022
  Tại Đại học Illinois Chicago đã sử dụng một công cụ chỉnh sửa gene - được gọi là CRISPR-dCas9 - trong các thí nghiệm của họ để thay thế đoạn gene hỏng. Chỉnh sửa gene não có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng đối với chứng rối loạn lo âu và nghiện rượu.
 • Gần 30% người đái tháo đường bị stress
  Khỏe- Thúy Nga - 10:33 18/05/2022
  Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Tỷ lệ stress ở người bệnh đái tháo đường cao, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc và tuân thủ điều trị của người bệnh.