Syria: Đánh bom khủng bố ở Afrin, Aleppo, 3 người thiệt mạng

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 27/6, một vụ nổ làm rung chuyển thành phố Afrin thuộc tỉnh Aleppo, miền bắc Syria, thành phố này đang nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan do Ankara hậu thuẫn.

Một e gài bom tự chế IDE bất ngờ phát nổ khi chiếc xe dân sự đi trên đường vào thị trấn Azaz, đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng. Hậu quả của vụ nổ khiến một bé gái 10 tuổi và hai người đàn ông thiệt mạng.

Syria: Đánh bom khủng bố ở Afrin, Aleppo, 3 người thiệt mạng ảnh 1
Syria: Đánh bom khủng bố ở Afrin, Aleppo, 3 người thiệt mạng ảnh 2
Syria: Đánh bom khủng bố ở Afrin, Aleppo, 3 người thiệt mạng ảnh 3

Vụ đánh bom khủng bố ở Afrin, 3 người thiệt mạng.

Một trong những người đàn ông bị giết được xác định là trung úy Mohamad Hamadah, một sĩ quan của tổ chức Cảnh sát Syria Tự do, một lực lượng thực thi pháp luật do các nhóm Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đề ra. Chiến binh Hamadah này rất có thể là mục tiêu của cuộc tấn công.

Đánh bom khủng bố ở Afrin, Aleppo Syria.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và các thủ lĩnh lãnh đạo lực lượng đối lập Syria cáo buộc Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) và tổ chức Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd YPG đã tiến hành cuộc tấn công những cũng không đưa ra bất cứ bằng chứng nào.

Vụ đánh bom là một trong những vụ tấn công khủng bố nhắm vào các lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và dân thường ở Afrin. Đầu tháng 6, một  vụ tấn công bằng rockets đã khiến 22 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong thành phố Afrin.

Kể từ năm 2018, khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, dưới tuyên bố chống khủng bố đã chiếm tất cả những khu vực mà người Kurd sinh sống. Nhưng những hành động khủng bố và bạo lực đang diễn ra ngay chính trên địa bàn mà Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chống khủng bố.

Theo TGO
back to top