--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Dân quân người Kurd liên tục tấn công lực lượng Hồi giáo thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Aleppo

THÁI BẰNG - 22:24 22/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong tháng 09.2019, lực lượng dân quân người Kurd - còn có tên gọi khác nhau như Đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG), lực lượng giải phóng Afrin (HRE/ALF) - liên tục tấn công vào các nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Aleppo.

Tối ngày 19.09.2019, lực lượng dân quân người Kurd (HRE/ALF/YPG) diệt khoảng 8 tay súng FSA trên vùng phía bắc tỉnh Aleppo. Theo truyền thông người Kurd, các cuộc tấn công diễn ra tại Marea, gần thành phố Azaz, 3 tay súng thuộc nhóm Quân đội Quốc gia Syria trong tổ chức FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thiệt mạng, một số người khác bị thương, 5 tay súng khác bị diệt trong nhiều địa bàn khác nhau ở Afrin.

Dân quân người Kurd tấn công một trạm kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo. Truyền thông ALF

Đây là đợt tấn công thứ 6 của lực lượng Dân quân người Kurd tại phía bắc Aleppo trong tháng qua, nhằm vào các nhóm Hồi giáo thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Ngày 12.09.2019, một tổ bắn tỉa của lực lượng dân quân người Kurd (HRE/ALF/YPG) tiêu diệt 3 tay súng cực đoan ở Afrin và Marea thuộc Aleppo.

Xạ thủ bắn tỉa người Kurd hạ 2 tay súng Hồi giáo cực đoan ở Afrin. Video truyền thông ALF

Ngày 06.09.2019, lực lượng Giải phóng Afrin tấn công các tay súng FSA tại Kefer Kilbin. Khó có thể nói đây là lực lượng du kích tự phát, do được trang bị rất tốt hai khẩu AKM, AK-74, M16A2 / A4, súng phóng lựu RPG-7 với các loại đạn hiện đại PG-7VL và PG-7V và một ống phóng tên lửa nhiệt áp RPO-A Shmel của Nga. Trong cuộc chiến đấu này, các du kích người Kurd diệt 2 tay súng FSA, thu được chiến lợi phẩm là 1 khẩu AKM và một khẩu PVS-4.

Dân quân người Kurd tấn công ở Aleppo, diệt 2 tay súng Hồi giáo cực đoan, thu vũ khí. Video truyền thông ALF

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO