--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Cuộc chiến bằng bom của Không quân Nga chỉ để kiềm chế khủng bố ở Idlib

THÁI BẰNG - 20:02 14/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong tuần, lực lượng không quân Nga ở Syria dồn dập không kích lực lượng thánh chiến ở Idlib, tàn binh IS ở Homs, Hama, nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng và hỗ trợ chính phủ Syria đang đối phó với nạn cháy rừng đang lan rộng.

Ngày 14/10, không quân Nga tiến hành hơn 11 cuộc không kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía tây nam Idlib Syria.

Các cuộc không kích đã đánh phá các trại huấn luyện và trụ sở chỉ huy của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda), và các nhóm thánh chiến khác ở khu vực Hamamah, gần thành phố Jisr al-Shughur.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến và đối lập cho biết, 4 tay súng HTS thiệt mạng trong các cuộc không kích của Nga. SORH cho rằng, con số thương vong có thể sẽ tăng trong vài giờ tới do nhiều tay súng khác bị thương nặng.

RusVesna.SU cho biết, các chiến binh HTS đang được các huấn luyện viên của công ty quân sự tư nhân Thổ Nhĩ Kỳ huấn luyện sử dụng vũ khí chống tăng có điều khiển và chiến thuật tác chiến trong vùng đồi núi tại các trại huấn luyện. Không quân Nga tấn công đã tấn công các trại này. 

Các máy bay chiến đấu Su-34 và Su-24M, sử dụng bom có điều khiển đã thực hiện những cuộc không kích.  Trang tin công bố video, cho thấy một UAV trinh sát đã theo dõi rất kỹ các trại huấn luyện và trụ sở của các nhóm thánh chiến.

Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích này nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng của HTS, có thể được tiến hành trong điều kiện chính phủ Syria đang dồn toàn lực dập tắt các vụ cháy rừng.

Có một số nhận định cho rằng, những vụ cháy liên tiếp xảy ra ở Syria là có bàn tay của các nhóm khủng bố.

Trước đó, ngày 12/10, Không quân Nga cũng không kích ác liệt vào các địa điểm tập trung quân của IS, mới bị phát hiện ở miền trung Syria trong tuần này trên địa phận tỉnh Al-Raqqa, Homs và Hama.

Theo thông tin quân sự địa phương, Không quân Nga tấn công tiêu diệt các phần tử khủng bố IS ở các khu vực Al-Resafa (Raqqa), 'Uqayribat (Hama) và Al-Sukhnah (Homs).

Cuộc tấn công của Không quân Nga nhằm hỗ trợ chiến dịch truy quét của Quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông nam Hama. Cuộc không kích đã phá hủy một hầm trú ẩn bí mật của IS gần thị trấn 'Uqayribat, tiêu diệt một số phần tử khủng bố.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị đêm mai
Thời sự- Mỹ Hà - 18:40 24/10/2020
Hà Tĩnh - Quảng Trị là khu vực bão số 8 đổ bộ đêm 25/10. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa cho Trung Bộ 2 ngày tới với lượng dao động 50-150 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO