--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: 6 UAV vũ trang bị bắn hạ trên không phận căn cứ Hmeimim

THÁI BẰNG - 22:17 12/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 11.08.2019, bộ Quốc phòng Nga cho biết: lực lượng phòng không Nga trên căn cứ không quân Hmeymim ở Syria đã bắn hạ 6 chiếc máy bay không người lái vũ trang (UAV) của lực lượng khủng bố tấn công vào sân bay.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, vào hồi 20.10 (giờ Moscow), lực lượng phòng không tại căn cứ Hmeymim phát hiện 6 chiếc UAV vũ trang bay từ hướng tây bắc tiếp cận không phận sân bay. Khi các UAV tiếp cận vùng an toàn, các tổ hợp vũ khí phòng không của căn cứ đã lập tức bắn hạ những mục tiêu này.

Cuộc tấn công ồ ạt bằng các UAV tự chế mang bom không gây thiệt hại cho căn cứ, không có thương vong dân sự, các hoạt động tại sân bay tiếp tục diễn ra bình thường. 

Các tổ chức khủng bố, lớn nhất là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), thường lắp ráp máy bay không người lái thủ công với các bộ phận, chi tiết được cung cấp từ nước ngoài. Quân đội Nga đã nhiều lần điều tra, trinh sát, phát hiện và tấn công hủy diệt các kho UAV gồm chi tiết, bộ phận chế tạo máy bay không người lái. Nhưng nguồn cung cấp từ nước ngoài vẫn đổ về Idlib, và khủng bố vẫn tiếp tục tấn công quân đội Syria, căn cứ không quân Nga bằng UAV công nghệ hiện đại.

Tên lửa phòng không Nga bắn hạ máy bay không người lái vũ trang khủng bố ở Hmeimim, video Syrian Reporter

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO