--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sư đoàn Tiger phá vỡ tuyến phòng thủ thánh chiến, tấn công vào Khan Sheikhoun, Idlib

THÁI BẰNG - 15:51 21/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cuối ngày 19.08.2019, các đơn vị quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger, phối hợp với lực lượng Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang địa phương NDF bắt đầu tiến công vào thành phố Khan Shaykhun, miền nam Idlib.

Trong ngày, các đơn vị quân đội Syria đánh chiếm một số ngọn đồi quan trọng phía bắc Khan Shaykhun, cắt đứt đường cao tốc M5, qua đó ngăn chặn thành công lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đang định tiến vào thành phố hỗ trợ lực lượng thánh chiến tại đây.

Bản đồ tình hình chiến sự miền bắc tỉnh Hama, khu vực Khan Sheikhoun. Ảnh South Front

Các đơn vị xung kích quân đội Syria đang giao chiến quyết liệt với các tay súng Hayat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) đang cố thủ trong thành phố Khan Shaykhun. Sư đoàn Tiger đã chiếm được cửa mở phía bắc thị trấn và tiến công về hướng trung tâm thành phố. Tuy nhiên, tới sáng ngày 20.08.2019, quân đội Syria vẫn chưa giải phóng được thành phố này. 

Khu vực chiến trường Khan Sheikhoun, quân đội Syria cắt đứt đường tiếp vận M5. Ảnh South Front

Một số nguồn tin ủng hộ chính quyền Syria cho biết, không còn hy vọng phòng thủ, các tay súng HTS và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác bắt đầu rút khỏi Khan Shaykhun. Nhiều thông tin cho rằng, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đang lên kế hoạch rút khỏi toàn bộ khu vực chiến trường phía bắc Hama. 

Các đơn vị sư đoàn Tiger cũng tiếp tục sử dụng hỏa lực tiêu hao sinh lực các nhóm thánh cố thủ tại thành phố chiến lược này. Chiến thuật này khiến lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tổn thất nặng nề, và dường như không còn đủ binh lực để tiến hành phản công ở Idlib.

Sư đoàn Tiger tập trung binh lực, chuẩn bị đánh chiếm thành phố Khan Sheikhuon. Video truyền thông quân đội Syria

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo Đan Mạch "chế" cờ Trung Quốc bằng virus Corona, ĐSQ Trung Quốc đáp trả: Vô cảm
Thời sự- Minh Khôi - 00:39 29/01/2020
Đại sứ quán Trung Quốc tại Copenhagen (Đan Mạch) đã yêu cầu tờ báo Jyllands-posten của Đan Mạch phải xin lỗi vì đăng tải hình ảnh quốc kỳ Trung Quốc có virus Corona trên đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO