Quân đội Syria và thánh chiến đấu pháo ác liệt sau cuộc không kích của không quân Nga

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 27/10/2020, các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào Quân đội Syria và các khu dân cư thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Latakia cho biết, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phóng hàng chục tên lửa vào những thị trấn và làng mạc bên trong các tỉnh Latakia, Idlib, Aleppo và Hama.

Cuộc tấn công bằng tên lửa này gây ra hàng loạt vụ nổ khắp vùng Tây Bắc Syria, nhưng không gây ra nhiều thương vong nhân sự, chủ yếu phá hoại nhà cửa của người dân.

Cuộc tấn công của các nhóm thánh chiến nhằm trả đũa cuộc tấn công của không quân Nga vào trại huấn luyện Faylaq Al-Sham phía bắc Idlib. Cuộc không kích gây thương vong nặng nề cho nhóm thánh chiến theo tư tưởng Al-Qaeda, với khoảng 200 tay súng bị loại khỏi vòng chiến.

Khi các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn pháo kích, Quân đội Syria lập tức phản pháo ác liệt, nhằm vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan dọc theo chiến tuyến Idlib, Aleppo và Latakia.

Pháo binh quân đội Syria pháo kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Idlib

Cuộc đấu pháo diễn ra khốc liệt trong nhiều giờ. Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở tại London, ủng hộ đối lập và thánh chiến tuyên bố, quân đội Syria thương vong nặng nề, nhưng các nhân chứng địa phương cho biết, đại đa số rockets của thánh chiến rơi vào khu vực đồng cỏ hoặc vùng trống bán sa mạc, không có người thiệt mạng.

Tình hình ở Idlib vẫn tiếp tục căng thẳng, không quân Nga – Syria tiếp tục tăng cường các cuộc không kích, ngăn chặn ý đồ tấn công và tiêu hao sinh lực của các nhóm khủng bố.

Theo TGO
back to top