--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quân đội Syria truy quét khủng bố IS ở Raqqa

THÁI BẰNG - 14:53 21/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20.09.2019, quân đội Syria giao chiến ác liệt với các phần tử khủng bố trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Raqqa, diệt và làm bị thương nhiều tay súng IS, số còn lại tháo chạy về sa mạc tỉnh Homs.

Sputnik dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến hành chiến dịch truy quét thường xuyên phía tây nam thành phố Rusafa đã phát hiện một trận địa kiên cố của nhóm khủng bố, đang ẩn nấp trên một ngọn đồi trong sa mạc.

Giao chiến bùng phát dữ dội, các tay súng khủng bố IS sử dụng súng phòng không hạng nặng và tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM chống trả cuộc tấn công của quân đội Syria. Nhưng với xe tăng, thiết giáp và các phương tiện hỏa lực đi cùng, quân đội Syria tập kích dữ dội vào trận địa khủng bố, diệt và làm bị thương một số tay súng IS, số còn lại tháo chạy về phía sa mạc tỉnh Homs.

Mặc dù lực lượng quân đội Syria hơn hẳn về sinh lực và vũ khí trang bị, nhưng việc tổ chức bao vây, truy đuổi các phần tử khủng bố không được các đơn vị thực hiện, khiến IS có thể tháo chạy mà không bị tiêu diệt hoàn toàn.

Những cuộc chạm súng liên tiếp diễn ra gần đây cho thấy, mặc dù quân đội Syria có binh lực vượt trội, nhưng tư duy chiến dịch, chiến thuật của lực lượng sĩ quan chỉ huy không cao và không có hiệu quả trong các cuộc truy quét khủng bố. Những non kém trong kỹ chiến thuật đã khiến lực lượng khủng bố không bị tiêu diệt hoàn toàn, lại tiếp tục thu thập binh lực, tìm cách thiết lập lại các chốt hoạt động bí mật ở miền nam Raqqa, dựa vào các căn cứ bí mật trong sa mạc Homs và con đường tiếp vận an toàn trong khu vực 55 km ở thị trấn As- Tanf.

Quân đội Syria tiến hành cuộc truy quét IS trên vùng hoang mạc Raqqa. Video ANNA News

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO